Vòng play-off EURO: Ronaldo và đồng đội bắt trúng Bosnia

13/10/2011 23:55
Đỗ Âu
(GDVN) - Cộng hòa Ireland bắt được lá thăm lý tưởng Estonia trong khi Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và CH Czech sẽ đụng độ các đội bóng vùng Balkan.
CH Ireland sẽ có cơ hội để chấm dứt chuỗi những trận play-off đau khổ trong nhiều năm qua khi chỉ phải tiếp đội bóng “bé con” Estonia. Đã thua 4 trong 5 trận play-off ở các giải đấu lớn gần nhất, Ireland chắc chắn sẽ không chấp nhận thêm một sai lầm nữa sau thất bại đau đớn trước Pháp năm 2009 bởi pha chơi bóng bằng tay của Thierry Henry.

Đúng như dự đoán của báo Giáo Dục Việt Nam, Bồ Đào Nha, ông lớn duy nhất ở loạt play-off sẽ chạm trán Bosnia, đối thủ mà họ đã đánh bại ở loạt play-off World Cup 2010. Sức mạnh của những ngôi sao đến từ bán đảo Iberia là không cần kiểm chứng, nhưng Bosnia cũng có lợi thế lớn là đối thủ không biết gì về họ, đội bóng đã tiến bộ nhiều trong thời gian gần đây.
CH Ireland thua đau đớn ở play-off World Cup 2010 vì pha bóng này
CH Ireland thua đau đớn ở play-off World Cup 2010 vì pha bóng này

Niềm vui của người Montenegro khi lọt vào đến loạt play-off có thể sẽ còn lớn hơn nữa khi họ chỉ gặp phải Cộng hòa Czech. Czech không còn mạnh như trước và bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Bồ Đào Nha, Croatia nên sẽ là đối thủ vừa sức để Montenegro bước qua và lọt vào vòng chung kết.

Trong khi đó, Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thanh toán nốt ân oán ở EURO 2008 khi những người Thổ lọt vào bán kết nhờ bàn san bằng tỷ số vào phút 120 và chiến thắng trong loạt luân lưu.

Loạt play-off sẽ diễn ra trong các ngày 11, 12 và 15/11 tới. Sau đây là kết quả bốc thăm loạt play-off:

Thổ Nhĩ Kỳ - Croatia
Estonia - CH Ireland
CH Czech - Montenegro
Bosnia - Bồ Đào Nha
Đỗ Âu