Vụ nữ sinh cắt tay: Thuyên chuyển công tác cô giáo

17/01/2013 13:50
Theo VTC
Sáng 17/1, ông Thái Văn Đồng, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết đã có quyết định thuyên chuyển công tác giáo viên bị học sinh cắt tay phản đối.
Trong tối đa 30 ngày, giáo viên Nguyễn Thị Em phải thực hiện xong công tác bàn giao tại Trường THPT Trần Kỳ Phong (huyện Bình Sơn) để chuyển đến công tác tại đơn vị mới Trường THPT Mộ Đức 2 (huyện Mộ Đức).
Như VTC News đã thông tin, do quá uất ức vì không được cô giáo Nguyễn Thị Em (tổ trưởng bộ môn Sinh học) cho phát biểu ý kiến, sáng 16/10, đang trong giờ học, nữ sinh Trần Thị Thế Y, học sinh lớp 11B1 Trường THPT Trần Kỳ Phong đã dùng dao lam tự cắt đứt gân tay của mình để phản đối về phương pháp giảng dạy của cô giáo.
Theo kết luận của Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, giáo viên Nguyễn Thị Em đã vi phạm một số điều trong quy chế chuyên môn và Điều lệ trường Trung học.
Ngoài ra, dù đã được hiệu trưởng động viên và được nhắc nhở trong cuộc họp chi bộ, nhưng giáo viên Em vẫn không đến thăm em Y khi nữ sinh này nằm viện thể hiện việc chưa quan tâm trong việc động viên, giúp học sinh ổn định về mặt tâm lý khi có sự cố xảy ra.
Theo VTC