Hiệu phó thi thắng 5 đồng nghiệp để làm Hiệu trưởng

Giáo dục 24h

Tấn Tài

(GDVN) - Phó hiệu trưởng trường trung học cơ sở Tây Sơn đã vượt qua năm đồng nghiệp khác trong kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ.

Ngày 24/1, Ủy ban nhân dân quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã tổ chức buổi lễ công bố quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ.

Bổ nhiệm Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ thông qua thi tuyển. Ảnh: TT

Theo đó, ông Võ Thanh Phước, Phó Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Tây Sơn đã trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ.

Trước đó, ông Phước là một trong sáu thí sinh trải qua kỳ thi tuyển chức danh Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ (từ ngày 16 đến 24/1) do Ủy ban nhân dân quận Hải Châu tổ chức.

Tại kỳ thi này, các ứng viên phải thi trải qua phần thi viết và xây dựng, trình bày, bảo vệ đề án.

Phần thi viết với nội dung, kiến thức về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển, hiểu biết về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển.

Đà Nẵng thi tuyển Hiệu trưởng

Phần thi xây dựng, trình bày và bảo vệ đề án với nội dung đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế và chỉ ra nguyên nhân, dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ;

Chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự tuyển nếu được bổ nhiệm vào chức danh tuyển chọn.

Kết quả, ông Phước là người có tổng điểm thi các phần thi cao nhất nên được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Ông Phước đã từng đảm đương nhiệm vụ như: Bí thư đoàn trường, Phó hiệu trưởng trường trung học cơ sở Tây Sơn.

Theo quy định của Ủy ban nhân dân quận Hải Châu thì người dự thi tuyển lãnh đạo phải đáp ứng các điều kiện khắt khe.

Trong đó, phải có bằng tốt nghiệp đại học sư phạm trở lên hoặc đại học các chuyên ngành phù hợp với bộ môn giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Ngoài ra, ứng viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ tương đương bậc 3 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chứng chỉ Tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Độ tuổi của thí sinh không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ.

Tấn Tài
Từ khóa :
thi tuyển lãnh đạo , bổ nhiệm Hiệu trưởng , trường trung học cơ sở Nguyễn Huệ , Đà Nẵng
Hiệu phó thi thắng 5 đồng nghiệp để làm Hiệu trưởng
Chủ đề : ĐÀ NẴNG
Bình luận
Phương Đông
2

Ai dám khẳng định tổ chức thi thì không có lợi ích nhóm? Người chiến thắng có giỏi thật không thì phải đợi thời gian sẽ trả lời

Giáo viên
1

Mình sợ chấm như thi công chức giáo viên ở huyện mình thi gọi cho có hình thức chứ mấy đứa thi bảo nộp tiền mấy trăm triệu hết rồi chẳng lẽ lại không đậu. Quan trọng hơn nữa là người chấm có đủ trình độ năng lực hay không? Người không có chuyên môn chấm người có chuyên môn thì thật nực cười nhưng vẫn phải chấp nhận vì họ là sếp.

Hoa Hoa
0

Vẫn còn nhiều chỗ thì và chạy

Phạm thái nhu
0

Nên áp dụng rộng rải trên toàn Quốc.

A LONG
5

Quan trọng là bộ phận chấm thi có liêm khiết hay không.Đó là điều cốt lõi cần bàn.

Lê Hà
9

Đúng như vậy, làm lãnh đạo phải "thi tuyển" để lựa chọn người tài thực tế. Xưa kia cứ đến hẹn lại lên, bổ nhiệm, tái bổ nhiệm do nể nang dẫn đến việc làm không hiệu quả thui chột nhân tài có trình độ đang nằm chờ ghế mục để thay ghế nóng!

Nguyễn Bình
0

Xin hỏi bạn ai chấm vây? Ngoài BGK thì các GV nhà trường, lãnh đạo địa phương, PHHS và HS trường đó có được ngồi nghe thuyết trình và được xem các ứng viên thuyết trình không. Nếu cấp trên mà CÔNG TÂM thì thi và bổ nhiệm không khác nhau đâu. Xin hỏi bạn trước đây Bác Hồ chọn người có cần thi không vây? Mà sao có các nhân tài xuất sắc: ông Giáp, ông Thanh, ông Nghĩa, GS Tùng....

"NGƯỜI DÂN"
14

"Hiệu phó thi thắng 5 đồng nghiệp để làm Hiệu trưởng" - Rất đúng với quy luật khách quan. Chỉ có cách này thì mới loại trừ triệt để lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng trong tất cả các cơ sở GD-ĐT của chúng ta! Đặc biệt, cơ chế "TỰ CHỦ" hiện nay tại nhiều trường ĐH, việc thi tuyển hiệu trưởng lại cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết, nếu không (và thực tế đã xảy ra) hiệu trưởng đã, đang và sẽ là những "ÔNG VUA CON" thực sự thâu tóm quyền lực và chi phối mọi hoạt động của trường. Kính đề nghị lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ nhanh chóng xem xét và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhanh nhất tới mức có thể; đúng như chủ trương đã đề ra: "GIÁO DỤC LÀ QUỐC SÁCH HÀNG ĐẦU". Nếu như thành tích lịch sử của U23 bóng đá Việt Nam được Thủ tướng trực tiếp gọi điện thoại chúc mừng, khen thưởng "ngay lập tức", .v.v., thì "NGƯỜI DÂN" cũng rất mong Thủ tướng, các đ/c giúp việc cho Thủ tướng xem xét việc thi tuyển hiệu trưởng này cũng nhanh như vậy; thậm chí còn phải nhanh hơn nữa mới đúng tầm và có ý nghĩa. Không thể "nhất bên trọng, nhất bên khinh" như vậy được. Kính mong Quý Báo ĐT GDVN chuyển bình luận góp ý này tới Thủ tướng và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. Trân trọng cảm ơn thầy Tấn Tài và Báo ĐT GDVN.

Xem thêm bình luận
Tin khác