Thí sinh Nguyễn Hải Thanh, Hàng Đường, Hà Nội - MS 85

07/12/2012 17:54
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hải Thanh, Hàng Đường, Hà Nội với món "Nướng không khói kiểu Nhật Bản".
Nướng không khói kiểu Nhật Bản là món ăn hiện đại, độc đáo được nhiều người yêu thích. Nhân dịp sinh nhật tôi, cả nhóm bạn rủ nhau đi ăn món nướng không khói Nhật tại một nhà hàng có không gian vô cùng đẹp và sang trọng. Tại đây hệ thống xử lý khói và mùi đặc biệt sẽ giúp khách hàng thoải mái tận hưởng món ăn và không phải bận tâm mùi thức ăn sẽ không lưu lại quần áo như các nhà hàng thông thường. Thức ăn sẽ được làm chín bằng sức nóng được truyền từ bếp ga âm đến loại đá hiên nhiên có tác dụng giữ nhiệt được nhập khẩu từ Nhật Bản, không nướng trực tiếp trên ngọn lửa của khí ga. Những món ăn chỉ mới nhìn thôi đã đủ hấp dẫn và lôi cuốn bởi sự hài hòa giữa màu sắc của món ăn do bàn tay người đầu bếp khéo léo xếp đặt. Đó là các món như cá hồi nướng muối, thịt bò nướng... Không sử dụng nhiều gia vị, không chuộng sự đậm đà, béo ngậy, món ăn Nhật cốt thưởng thức cái tươi sống, cái cốt thiên nhiên nguyên thủy chứa tinh chất Umami của thực phẩm chưa qua chế biến nhiều. Người chưa quen cảm thấy lạt miệng, khó ăn, song ai đã vượt qua được “cửa ải” này thì đều thấy say mê món Nhật
Nướng không khói kiểu Nhật Bản là món ăn hiện đại, độc đáo được nhiều người yêu thích. Nhân dịp sinh nhật tôi, cả nhóm bạn rủ nhau đi ăn món nướng không khói Nhật tại một nhà hàng có không gian vô cùng đẹp và sang trọng. Tại đây hệ thống xử lý khói và mùi đặc biệt sẽ giúp khách hàng thoải mái tận hưởng món ăn và không phải bận tâm mùi thức ăn sẽ không lưu lại quần áo như các nhà hàng thông thường. Thức ăn sẽ được làm chín bằng sức nóng được truyền từ bếp ga âm đến loại đá hiên nhiên có tác dụng giữ nhiệt được nhập khẩu từ Nhật Bản, không nướng trực tiếp trên ngọn lửa của khí ga. Những món ăn chỉ mới nhìn thôi đã đủ hấp dẫn và lôi cuốn bởi sự hài hòa giữa màu sắc của món ăn do bàn tay người đầu bếp khéo léo xếp đặt. Đó là các món như cá hồi nướng muối, thịt bò nướng... Không sử dụng nhiều gia vị, không chuộng sự đậm đà, béo ngậy, món ăn Nhật cốt thưởng thức cái tươi sống, cái cốt thiên nhiên nguyên thủy chứa tinh chất Umami của thực phẩm chưa qua chế biến nhiều. Người chưa quen cảm thấy lạt miệng, khó ăn, song ai đã vượt qua được “cửa ải” này thì đều thấy say mê món Nhật
Ban Biên Tập