Thí sinh Nguyễn Thanh Quang, Đại học Xây dựng Hà Nội - MS 30

06/11/2012 13:35
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thanh Quang, Đại học Xây dựng Hà Nội với món "Chả cuốn".
"Ngày cuối tuần nóng bức, đổi khẩu vị với món chả cuốn khao cả nhà, bạn sẽ cảm nhận được dư vị quyến rũ đến nao lòng của món ăn và thăng hoa trong không khí gia đình tràn đầy yêu thương, đầm ấm. Không được gọi là nem như miền Bắc, cũng không phải là chả giò của miền Nam mà là chả cuốn của miền Trung. Nơi dải đất miền Trung đầy nắng gió, món ăn cũng đơn giản không cầu kỳ như chính bản thân người dân nơi đây.Cách làm rất đơn giản: nhân chả bao gồm thịt lợn mua về băm nhỏ, ướp với gia vị nước mắm, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami sao cho đậm đà rồi thêm mộc nhĩ, miến thái sợi nhỏ. Bánh tráng quấn phải trắng, mỏng dai khi cuốn nhân vào phải thật chặt để không bị rơi nhân ra. Sau đó cho vào chảo rán vàng đều thì vớt ra cho lên đĩa thêm rau thơm vào là ta đã có một đĩa chả cuốn thật đẹp mắt và ngon lành. Món chả cuốn hoàn hảo không thể thiếu nước chấm. Chỉ cần ba thìa nước mắm ngon, một thìa nước đun sôi để nguội, hai thìa nước cốt chanh, một thìa café đường, chút hạt tiêu, tỏi, gừng băm nhỏ, bạn sẽ có một bát nước chấm thơm ngon. Mùa lạnh cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức món chả cuốn nóng hôi hổi này thì không còn gì ấm áp, thích thú bằng"
"Ngày cuối tuần nóng bức, đổi khẩu vị với món chả cuốn khao cả nhà, bạn sẽ cảm nhận được dư vị quyến rũ đến nao lòng của món ăn và thăng hoa trong không khí gia đình tràn đầy yêu thương, đầm ấm. Không được gọi là nem như miền Bắc, cũng không phải là chả giò của miền Nam mà là chả cuốn của miền Trung. Nơi dải đất miền Trung đầy nắng gió, món ăn cũng đơn giản không cầu kỳ như chính bản thân người dân nơi đây.Cách làm rất đơn giản: nhân chả bao gồm thịt lợn mua về băm nhỏ, ướp với gia vị nước mắm, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami sao cho đậm đà rồi thêm mộc nhĩ, miến thái sợi nhỏ. Bánh tráng quấn phải trắng, mỏng dai khi cuốn nhân vào phải thật chặt để không bị rơi nhân ra. Sau đó cho vào chảo rán vàng đều thì vớt ra cho lên đĩa thêm rau thơm vào là ta đã có một đĩa chả cuốn thật đẹp mắt và ngon lành. Món chả cuốn hoàn hảo không thể thiếu nước chấm. Chỉ cần ba thìa nước mắm ngon, một thìa nước đun sôi để nguội, hai thìa nước cốt chanh, một thìa café đường, chút hạt tiêu, tỏi, gừng băm nhỏ, bạn sẽ có một bát nước chấm thơm ngon. Mùa lạnh cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức món chả cuốn nóng hôi hổi này thì không còn gì ấm áp, thích thú bằng"
Ban Biên Tập