Thí sinh Trần Thanh Cương, Đại học Khoa học Huế - MS 46.

04/12/2012 15:34
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Trần Thanh Cương, Đại học  Khoa học Huế với món "Mỳ Ý".
"Nhắc đến ẩm thực Ý, không thể không nhắc đến những món mỳ – món ăn được coi là nữ hoàng của ẩm thực nơi đây. Có rất nhiều cách chế biến mỳ Ý khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người. Cuối tuần tôi hay mời bạn bè đến khu trọ sinh viên của mình để thết đãi món mỳ ý sốt cà chua ngon tuyệt. Cách làm rất đơn giản: Cho mỳ Ý vào nồi nước sôi khoảng 8-10 phút hoặc theo chỉ dẫn trên bao bì đến khi mỳ chín mềm.. Cho thịt bò băm đã tẩm ướp gia vị chứa tinh chất Umami vào chảo dầu đảo đều thịt trong chảo cho thịt tơi ra Sau khoảng 18 - 20 phút, bớt lửa và cho hành tây, tỏi cùng cà chua vào. Đổ sốt cà chua vào, đảo đều cho sốt thấm. Bớt lửa xuống mức thấp và đậy nắp, đun trong khoảng 20 phút nữa cho thịt mềm,ngấm sốt. Bây giờ là lúc sắp hoàn thành phần thịt bò sốt cà tuyệt ngon, nêm nếm lại cho vừa miệng và thêm lá gia vị thơm của Ý, oregano và hạt tiêu. Món ăn thật thơm ngon và đẹp mắt, ăn hết mà vẫn thấy thòm thèm".
"Nhắc đến ẩm thực Ý, không thể không nhắc đến những món mỳ – món ăn được coi là nữ hoàng của ẩm thực nơi đây. Có rất nhiều cách chế biến mỳ Ý khác nhau tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người. Cuối tuần tôi hay mời bạn bè đến khu trọ sinh viên của mình để thết đãi món mỳ ý sốt cà chua ngon tuyệt. Cách làm rất đơn giản: Cho mỳ Ý vào nồi nước sôi khoảng 8-10 phút hoặc theo chỉ dẫn trên bao bì đến khi mỳ chín mềm.. Cho thịt bò băm đã tẩm ướp gia vị chứa tinh chất Umami vào chảo dầu đảo đều thịt trong chảo cho thịt tơi ra Sau khoảng 18 - 20 phút, bớt lửa và cho hành tây, tỏi cùng cà chua vào. Đổ sốt cà chua vào, đảo đều cho sốt thấm. Bớt lửa xuống mức thấp và đậy nắp, đun trong khoảng 20 phút nữa cho thịt mềm,ngấm sốt. Bây giờ là lúc sắp hoàn thành phần thịt bò sốt cà tuyệt ngon, nêm nếm lại cho vừa miệng và thêm lá gia vị thơm của Ý, oregano và hạt tiêu. Món ăn thật thơm ngon và đẹp mắt, ăn hết mà vẫn thấy thòm thèm".
Ban Biên Tập