Bi kịch xúi người yêu giết bạn

16/05/2012 14:42
Theo B.Vân (Người lao động)
 Chỉ vì người bạn gái cản tình yêu nên Tuyền đã xúi giục người yêu giết cô để thỏa mãn tính ích kỷ.
Ngày 15-5, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Thị Thanh Tuyền (SN 1993, trú huyện Lăk - Đắk Lắk), Phan Văn Sử (SN 1989, trú Yên Thành - Nghệ An) cùng mức án tù chung thân; Nguyễn Bá Tuấn (SN 1987, trú Yên Thành) 9 năm tù về tội giết người. Đồng thời, HĐXX buộc cả 3 bị cáo liên đới bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 110 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Tuyền và Hồ Thị Lý là bạn thân từ hồi học phổ thông. Vào giữa năm 2011, Tuyền và Lý cùng quen Sử. Sau đó, Sử có mối quan hệ yêu đương nam nữ với Tuyền, từ đó phát sinh mâu thuẫn ghen tuông giữa Lý với Tuyền và Sử.

Lý nhắn tin, gọi điện để chửi Tuyền, ngăn cản chuyện yêu đương giữa Tuyền với Sử. Tuyền cũng nhắn tin, gọi điện thoại để chửi lại Lý nhiều lần.

Do đó, Tuyền căm tức và xúi giục Sử tìm cách giết Lý và em trai là Hồ Văn Trung. Nhân lúc mẹ mình bị té ngã, Tuyền nói dối là Lý thuê người tông xe vào bà và bảo Sử phải “xử” chị em Lý để trả thù.

Sáng 5-10-2011, Sử đến trường học để tìm Trung và đưa Trung đến nơi vắng vẻ nhằm thực hiện hành vi giết người. Tuy nhiên, Trung đã sớm phát hiện và chạy thoát. Sử phóng dao theo Trung nhưng không trúng.

Ngày 7-10-2011, biết được Lý sẽ xuống Đà Nẵng học nên Tuyền báo cho Sử biết và cả hai cũng xuống Đà Nẵng.

Sau đó, Tuyền, Sử nhờ Tuấn chở đến chỗ Lý. Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 8-10-2011, khi Lý đang đi bộ trên đường Trưng Nữ Vương- TP Đà Nẵng thì Tuấn chạy xe áp sát, Sử dùng dao đâm cô 2 nhát. Ngay trong đêm hôm đó, Lý đã tử vong tại bệnh viện.

Vài ngày sau đó, lần lượt 3 bị cáo đã đến đầu thú tại cơ quan điều tra.

Điểm nóng

Cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy: Do tự đốt?

32 bệnh viện lớn đề xuất viện phí tăng kịch trần

Ông Thang Van Phúc: "Lương Thứ trưởng cũng không đủ sống"

Dân chơi Hà Thành "cưỡi" xế khủng ngồi trà chanh vỉa hè

Cháy cây xăng, người dân bỏ chạy tán loạn

Phẫn nộ cô giáo dùng thước đánh vào mặt học sinh

Lý giải hiện tượng cô bé làm đồ vật cháy

Theo B.Vân (Người lao động)