Bí thư Hải Dương cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển GD

05/09/2023 16:04
Ngọc Quang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 5/9, ông Trần Đức Thắng – Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đã tới dự lễ khai giảng tại trường THCS&THPT Marie Curie.

Bí thư tỉnh ủy Trần Đức Thắng bày tỏ vui mừng tới dự lễ khai giảng và thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hải Dương gửi tới quý đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; cán bộ, công nhân viên nhà trường cùng các em học sinh lời chào trân trọng và lời chúc mừng năm học mới, năm học 2023-2024.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng.

Bí thư tỉnh ủy Trần Đức Thắng cũng cho biết, tỉnh Hải Dương tiếp tục xác định giáo dục, khoa học công nghệ và quốc sách hàng đầu để phát triển tỉnh nhà và bày tỏ sự đồng tình với các mục tiêu mà nhà trường đặt ra, đó là: Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; Chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp, xây dựng cảnh quan nhà trường xanh – sạch – đẹp – thân thiện đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh; tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học; Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong dạy học và quản lý.

“Nhân dịp này tôi cũng xin được đề nghị các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh hãy tích cực quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của nhà trường, tạo điều kiện và mô trường thuận lợi để cho các em học sinh được học tập rèn luyện, được phát triển, được thể hiện bản thân, để giáo dục thực sự trở thành quốc sách hàng đầu.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển giáo dục, đào tạo. Vừa qua, sau khi làm việc trực tiếp với các địa phương và sau khi tổ chức đối thoại với cán bộ, giáo viên ngành giáo dục – đào tạo, Tỉnh ủy đã giao cho Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn nghiên cứu tham mưu xây dựng một số cơ chế, chính sách cho giáo dục – đào tạo liên quan đến việc hỗ trợ giáo viên, thu hút nhân tài, thu hút đầu tư xã hội hóa và cơ chế tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp… Hy vọng những chính sách này sẽ sớm được ban hành và triển khai để đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân, tạo điều kiện cho giáo dục – đào tạo tỉnh nhà tiếp tục gặt hái được thành công mới", Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng nhấn mạnh.

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương tặng quà lưu niệm cho nhà trường.

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương tặng quà lưu niệm cho nhà trường.

Trong không khí xúc động của lễ khai giảng năm học mới, Bí thư tỉnh ủy Trần Đức Thắng phát biểu ôn lại những dấu mốc quan trọng của trường: “Qua tìm hiểu, tôi được biết, Trường THCS&THPT Marie Curie được thành lập năm 2008 với mục tiêu, khát vọng xây dựng ngôi trường tư thục chất lượng cao sánh ngang với các trường hàng đầu của tỉnh. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, trường đã từng bước khẳng định được vị thế, thương hiệu; có cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ các phòng học tiêu chuẩn, các phòng chức năng, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học.

Bên cạnh đó, trường THCS & THPT Marie Curie đã thu hút được đội ngũ giáo viên có chất lượng, nhiệt tình, tâm huyết, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng dạy và học của trường, đưa tên tuổi của trường Marie Curie trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh. Trong năm học vừa qua, nhiều học sinh của trường tham gia và đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế.

Thành tích của trường THCS & THPT Marie Curie là rất đáng trân trọng và tự hào, minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, cố gắng vươn lên của thày và trò nhà trường, góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục đào tạo Hải Dương, tô đậm thêm truyền thống hiếu học của vùng đất địa linh, nhân kiệt".

Ông Trần Đức Thắng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đánh trống khai giảng năm học mới tại của trường THCS & THPT Marie Curie.

Ông Trần Đức Thắng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đánh trống khai giảng năm học mới tại của trường THCS & THPT Marie Curie.

Trường THCS&THPT Marie Curie được sáng lập bởi thầy giáo Phạm Xuân Mai, nguyên là giáo viên trường: THPT Ninh Giang, CĐSP Hải Dương, THPT Chuyên Nguyễn Trãi sau đó là cán bộ của Sở GD&ĐT Hải Dương.

Thầy Phạm Xuân Mai cũng là người sáng lập trường THPT Thành Đông năm 1997, Trường THPT Ninh Giang II năm 2000 và sau đó là Trường Marie Curie vào năm 2008.

Nhà trường được xây dựng trên nền tảng triết lý giáo dục hướng đến 5 giá trị cốt lõi: “Tôn trọng, Trách nhiệm, Yêu thương, Hợp tác, Sáng tạo”, với mục tiêu giáo dục là: “Đào tạo những học sinh có sức khỏe, nhân cách, kiến thức, kỹ năng ngang tầm học sinh các nước tiên tiến trong khu vực, hòa nhập với môi trường toàn cầu”.

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương và các khách mời trồng cây lưu niệm tại nhà trường.

Bí thư tỉnh ủy Hải Dương và các khách mời trồng cây lưu niệm tại nhà trường.

Ngọc Quang