Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên dương 200 nhà giáo, CBQL tiêu biểu năm 2023

19/11/2023 18:49
Kim Minh Châu
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chiều ngày 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ Tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm là dịp lễ quan trọng để tri ân, ghi nhận thành tích của các thầy/cô giáo và những tấm gương cống hiến vì sự nghiệp giáo dục.

Chiều ngày 19/11/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc; Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân; cùng lãnh đạo đại diện các Vụ, Cục, các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã tặng Bằng khen cho nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở tiêu biểu năm học 2022-2023.

Chiều ngày 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chiều ngày 19/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trong số 200 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở được tặng bằng khen lần này, cấp giáo dục mầm non có 32 người, cấp tiểu học có 38 người, cấp trung học cơ sở có 38 người, cấp trung học phổ thông có 37 người, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên biệt có 12 người và giáo dục đại học có 43 người.

Kèm theo bằng khen, mỗi nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu được thưởng theo mức thưởng quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thầy/cô giáo nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Kim Minh Châu.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng tới các thầy/cô giáo nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Kim Minh Châu.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trân trọng gửi lời chúc mừng tới tất cả các thầy/cô giáo nhân dịp ngày lễ trọng đại 20/11 và đặc biệt chúc mừng 200 cô giáo, thầy giáo được tuyên dương và trao bằng khen nhà giáo tiêu biểu hôm nay.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết: “Ngành Giáo dục và Đào tạo đang triển khai công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo một cách căn bản, toàn diện xưa nay chưa từng có đối với tất cả các cấp học từ mầm non tới đại học. Trong đó, hiện đang tập trung triển khai đổi mới sâu rộng đối với giáo dục phổ thông, mà cụ thể là triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để thực hiện thành công nhiệm vụ này, cần phải đảm bảo thực hiện nhiều yếu tố khác nhau. Và lực lượng nhà giáo có vai trò quyết định đến sự thành công của toàn bộ quá trình này.

Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, phát triển đội ngũ nhà giáo là nhân tố quan trọng, là nền tảng bền vững, quyết định mọi thành công của giáo dục và đào tạo. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã, đang và sẽ cố gắng làm mọi việc, mọi biện pháp để có thể nâng cao vị thế, phát triển lực lượng nhà giáo cả về lượng và đặc biệt là về chất”.

Việc xét tặng danh hiệu nhà giáo tiêu biểu nhằm ghi nhận, tôn vinh các nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trên cả nước đã có đóng góp xuất sắc, tạo chuyển biến tích cực trong đơn vị.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trao Bằng khen cho các nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trao Bằng khen cho các nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đây cũng là dịp nhân rộng, lan tỏa những tấm gương tiêu biểu, những sáng kiến, kinh nghiệm hay trong toàn ngành, tạo động lực thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Đại diện 200 thầy/cô giáo tham dự buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Thành Nhân - giảng viên cao cấp tại Khoa Toán - Tin học (Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) xúc động chia sẻ: “Được tham dự Lễ tuyên dương nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một niềm vui bất ngờ và vinh dự đối với tôi.

Bất ngờ là bởi những đóng góp mà tôi đã thực hiện được thực sự còn quá nhỏ bé so với những hy sinh thầm lặng của nhiều thầy cô giáo trong ngành, so với sự cống hiến của những thầy cô đã từng dạy dỗ tôi trưởng thành.

Các thầy cô luôn là những tấm gương sáng ngời về đạo đức, về sự tận tụy và lòng yêu nghề, luôn hết lòng yêu thương với các thế hệ học trò. Nhờ những ký ức đẹp của tuổi thơ về thầy cô giáo của mình, mà tôi đã yêu mến, rồi lựa chọn và gắn bó với nghề giáo trong nhiều năm qua.

Tôi hy vọng, những đóng góp hôm nay cho sự nghiệp giáo dục có thể thay cho một lời tri ân đối với những người thầy của mình”.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Thị Thúy Phương - Trưởng khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) vinh dự nhận được Bằng khen. Ảnh: Kim Minh Châu.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Thị Thúy Phương - Trưởng khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) vinh dự nhận được Bằng khen. Ảnh: Kim Minh Châu.

Cũng là 1 trong 200 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu vinh dự được tuyên dương lần này, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Thị Thúy Phương - Trưởng khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) vô cùng tự hào chia sẻ: “Trong 27 năm làm nghề, đây là lần thứ 2 tôi vinh dự nhận được Bằng khen Nhà giáo tiêu biểu của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (lần thứ nhất vào năm 2021). Tuy vậy, tâm trạng của tôi vẫn nguyên vẹn như lần đầu, vô cùng xúc động và tự hào. Bằng khen vừa là sự ghi nhận, vừa là động lực để tôi tiếp tục cố gắng, phấn đấu cống hiến cho ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng và cho sự phát triển của kinh tế - xã hội địa phương nói chung”.

Lễ tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2023 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong hai ngày 18-19/11/2023 tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ của hoạt động này, ngày 18/11, 40 nhà giáo thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và 20 nhà giáo thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đại diện các nhà giáo tiêu biểu dự buổi tiếp kiến với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Trong ngày 19/11, các nhà giáo tới viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham gia lễ báo công dâng Bác và dự chương trình truyền hình trực tiếp Thay lời tri ân.

Kim Minh Châu