Bộ trưởng Bộ GD tặng bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người khỏi ray tàu hỏa

01/12/2022 16:26
Bắc Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Em Hoàng Mạnh Chiến - học sinh lớp 7 ở Quảng Ninh đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD vì hành động dũng cảm cứu người của mình.

Ngày 1/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định tặng bằng khen của Bộ trưởng cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vì có hành động dũng cảm cứu người.

Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

Em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 trường trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN

Được biết, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 26/11 vừa qua, trên đường về nhà tại thành phố Cẩm Phả, phát hiện người đàn ông bất động trên đường ray, bị xe máy đè lên trong khi tàu đang tới gần, Chiến (12 tuổi) đã dùng hết sức kéo nạn nhân ra ngoài. Hành động dũng cảm của Chiến đã giúp tránh được một tai nạn thương tâm.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, ngày 29/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen em Hoàng Mạnh Chiến về hành động đẹp và vô cùng dũng cảm này.

Trong thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của em Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương. Chủ tịch nước tin tưởng rằng, nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của em Chiến; mong em sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực trong học tập và rèn luyện để sau này xây dựng đất nước…

Chủ tịch nước cũng gửi tặng em bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, với mong muốn em sẽ không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng "đàng hoàng hơn, to đẹp hơn" như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Bắc Sơn