“Anh Lê Minh Khương nghỉ là tổn thất lớn với Taekwondo Việt Nam”

18/06/2011 03:25
(GDVN) - “Anh Khương sống rất tình cảm với các học trò và luôn được học trò ở đội quyền Taekwondo yêu quý như cha đẻ”, ông Vũ Xuân Thành chia sẻ.

(GDVN) - Trưởng bộ môn Taekwondo Việt Nam, ông Vũ Xuân Thành chia sẻ với Giáo dục Việt Nam về việc HLV Lê Minh Khương nộp đơn xin nghỉ ở đội tuyển do phải chịu nhiều áp lực từ những rắc rối trên chuyến bay VN1169 hôm 18/4.

HLV Lê Minh Khương xin nghỉ làm vì sức ép sau vụ lùm xùm với VNA

Trưởng bộ môn Teakwondo nói về cách kiềm chế của nhà võ

Như tin đã đưa hôm 9/6, sau khi có kết luận từ Cục hàng không Việt Nam về vụ việc xảy ra trên chuyến bay hôm 18/4, HLV Lê Minh Khương đã nộp đơn lên Sở văn hóa, thể thao và du lịch Hà Nội cùng đội tuyển Taekwondo quốc gia để xin nghỉ việc (ông Khương là HLV trưởng đội quyền Taekwondo quốc gia). Giáo dục Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Xuân Thành, trưởng bộ môn Taekwondo về quyết định bất ngờ của HLV Khương.

- PV: Chào ông! Xin ông cho biết là thời điểm hiện tại bộ môn cũng như Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã nhận được lá đơn xin nghỉ của HLV Lê Minh Khương chưa, và quá trình giải quyết đến đâu rồi?

HLV Lê Minh Khương cùng các học trò giành HCV SEA Games 25 ở Lào. Ảnh: VSI
HLV Lê Minh Khương cùng các học trò giành HCV SEA Games 25 ở Lào. Ảnh: VSI

Ông Vũ Xuân Thành: Chúng tôi nhận được đơn xin nghỉ của anh Khương từ ngày 9/6, nhưng đến nay mọi việc vẫn đang phải chờ, chưa có quyết định gì cả. Chuyện này không thể giải quyết trong một sớm một chiều được bởi nó còn liên quan tới nhiều vấn đề.

- Trong trường hợp HLV Lê Minh Khương nhất quyết xin nghỉ, Liên đoàn đã có phương án thay thế cho vị trí HLV đội tuyển Taekwondo quốc gia chưa?

Hiện nay, chúng tôi đưa ra 2 phương án, thứ nhất là sẽ cố gắng động viên thuyết phục anh Khương ở lại để giúp đội quyền Taekwondo, thứ hai trong trường hợp anh Khương từ chối, chúng tôi sẽ để HLV phó Nguyễn Thanh Huy (đội TP.HCM) lên thay, vì giải vô địch quyền thế giới tổ chức ở Nga đang đến rất gần.

- Là trưởng bộ môn Taekwondo của Tổng cục TDTT, ông đánh giá thế nào về trình độ chuyên môn và cách sống của HLV Lê Minh Khương?

Theo tôi được biết, anh Khương là một HLV rất có tâm huyết với nghề, việc được chọn là HLV trưởng đội quyền Taekwondo quốc gia đã khẳng định tố chất của HLV này. Ngoài làm HLV, anh Khương còn kiêm cả nghề trọng tài Taekwondo và hiện là trọng tài cấp quốc tế, từng điều khiển ở nhiều giải đấu danh giá.

Trong cuộc sống, anh Khương sống rất tình cảm với các học trò và luôn được các học trò ở đội quyền Taekwondo yêu quý như cha đẻ của mình. Thế nên, việc anh Khương nghỉ là tổn thất lớn với Taekwondo Việt Nam.

- Cục hàng không đã có kết luật về vụ việc vừa qua giữa HLV Lê Minh Khương và Vietnam Airlines. Quan điểm của ông như thế nào?

Tôi không được tận mắt chứng kiến nên khó có thể đưa ra ý kiến. Vì thế tôi xin không bình luận về vấn đề này.

- Xin cảm ơn ông!

Tuyển thủ Nguyễn Đình Toàn: “Thầy Khương là người cha tinh thần của chúng tôi”

“Kể từ khi sự việc xảy ra, tất cả anh em trong đội tuyển đều lo lắng cho thầy. Chúng tôi cũng luôn động viên để mong thầy sớm trở lại huấn luyện. Đối với đội tuyển Taekwondo Việt Nam, thầy không chỉ là người truyền dạy cho chúng tôi về chuyên môn mà còn là người cha tinh thần cho toàn đội.
Thời gian qua, tôi thấy thầy bị áp lực rất nhiều từ mọi phía, nên tâm trạng không được vui, chính điều này đã khiến thầy phải xin nghỉ để tránh những phiền toái xảy đến với mình. Dù sự việc có như thế nào, chắc chắn chúng tôi sẽ ở bên cạnh và cùng thầy vượt qua”.


Minh Quân

{iarelatednews articleid='835,4328,4329,4316,3245,3141,3004,2723'}