Bầu Hiển sắp 'bỏ rơi' SHB Đà Nẵng?

12/12/2011 08:33 Theo VnMedia
Ông Đỗ Quang Hiển đang đứng trước khả năng sẽ trả đội bóng sông Hàn về cho lãnh đạo TP.Đà Nẵng.

Theo quy định mời từ VPF, từ mùa giải 2012 sẽ không còn việc một ông chủ quản lý 2 CLB. Chủ tịch CLB Hà Nội.T&T, ông Đỗ Quang Hiển đang đứng trước khả năng sẽ trả đội bóng sông Hàn về cho lãnh đạo TP.Đà Nẵng, nhằm phù hợp với Quy chế chuyên nghiệp mới từ BTC V-League.

Những mùa giải gần đây, dư luận trong nước phản ứng kha gay gắt với việc "bầu" Hiển sở hữu một lúc 2 CLB tại V-League, là HN.T&T và SHB Đà Nẵng. Cùng với đó, đội trẻ Hà Nội T&T lẫn đội trẻ SHB Đà Nẵng cũng đang cùng thi đấu tại giải hạng Nhất. Dù ông bầu đất Bắc có khẳng định đội nhà thi đấu chung thực, chuyện các đội bóng thi đấu nhường nhịn nhau trong những trận cầu có thể làm ảnh hưởng sự trung thực của giải đấu.

Chính vì vậy, trong kế hoạch thay đổi Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2012, VFF lẫn VPF đưa thêm quy định hạn chế ông bầu quản lý một lúc 2 CLB. Đồng nghĩa với việc này, chủ tịch Đỗ Quang Hiển sẽ phải san nhượng quyền sở hữu đội SHB Đà Nẵng và đội trẻ SHB Đà Nẵng cho một đối tác khác. Đây là quy định bắt buộc và nhiều khả năng "bầu" Hiển sẽ bàn giao lại 2 đội bóng trở lại quyền quản lý cho TP.Đà Nẵng sau 4 năm tiếp quản.

Chưa biết kế hoạch này diễn ra như thế nào, nhưng đội bóng từng vô địch V-League 2009 tỏ ra im ắng hẳn trên sàn chuyển nhượng. Sau khi đẩy tiền vệ Nicolas Hernandez xuống đội hạng Nhất, HLV Huỳnh Đức đang gặp khó khăn khi tiền đạo Merlo Gaston đang bị chấn thương. Ngoài ra, CLB vừa phải thanh lý hợp đồng với tiền đạo Felix Luz, khi tiền đạo người Đức gặp chấn thương gối.

Hiện tại đội chủ sân Chi Lăng đang ráo riết bổ xung ngoại binh, với việc tuyển mộ một chân sút từng đá ở giải hạng Nhất Hà Lan là Alexander Frent. Song mọi thứ sẽ rất khó khăn cho đội bóng này, nếu ông chủ chịu chơi Đỗ Quang Hiển không còn chung lưng đấu cật với HLV Huỳnh Đức kể từ mùa giải này.
Theo VnMedia