Bầu Kiên giành danh hiệu đầu tiên cùng CLB Hà Nội

12/12/2011 08:38 Theo Bóng đá
Bằng kinh nghiệm và quan trọng là cái tình của mình, ông Vinh “Nghệ” - HLV Nguyễn Thành Vinh - không chỉ tháo gỡ thành công những khó khăn...
... mà còn tạo nên một đội bóng mới giàu sức sống…

Khi nắm quyền dẫn dắt ACB.HN, HLV Nguyễn Thành Vinh chịu không ít sức ép. Đội bóng mà ông đang dẫn dắt không chỉ có sự hiện diện của một ông chủ giàu tham vọng, mà còn là nơi tụ hội của rất nhiều ngôi sao. Không những thế, quá trình hợp nhất giữa HN.ACB và HP.HN cũng gây ra không ít rắc rối. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm và quan trọng là cái tình của mình, ông Vinh “Nghệ” không chỉ tháo gỡ thành công những khó khăn mà còn tạo nên một đội bóng mới giàu sức sống…

TRÁI NGỌT ĐẦU MÙA

Không ồn ào như bầu Kiên - ông chủ của ACB.HN, HLV Nguyễn Thành Vinh luôn điềm tĩnh trong công việc. Một phần cũng do tính cách, phần cũng do ông đang chứa đựng nhiều nỗi niềm. Thực tế, sự hợp nhất giữa HN.ACB và HP.HN khiến HLV Nguyễn Thành Vinh hụt hẫng, bởi ông từng nói: “Tôi còn nợ HP.HN rất nhiều và chỉ muốn gắn bó với cái tên này”. Hơn nữa, thanh lọc lực lượng là bài toán khó đối với một HLV nặng tình như Nguyễn Thành Vinh. Tuy nhiên, sự hậu thuẫn của lãnh đạo CLB giúp vị HLV này tháo gỡ dần được những vướng mắc. Bên cạnh đó, việc bầu Kiên chi đậm để đưa một số ngôi sao như Công Vinh, Như Thành hay Ngọc Anh về với đội bóng đã giúp HLV Nguyễn Thành Vinh trở nên tự tin hơn.

Chức vô địch Vietbank Cup 2011 ngay trên đất Gia Lai như một lời khẳng định của HLV Nguyễn Thành Vinh. “Đây mới chỉ là những bước chuẩn bị đầu tiên. Nhưng nó cũng thể hiện sự cố gắng của chúng tôi. Trận chung kết với SLNA diễn ra kịch tính. Hai đội đã chơi cống hiến và chúng tôi có phần nhỉnh hơn về tỉ lệ kiểm soát bóng. Đánh bại một đội bóng như SLNA luôn là điều tuyệt vời”, vị HLV xứ Nghệ chia sẻ với giọng đầy phấn khởi.

ĐAU ĐẦU CHUYỆN NGOẠI BINH

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, thành công của ACB.HN không chỉ ở chức vô địch Vietbank Cup 2011, mà còn ở lối chơi. Suốt giải đấu, hàng thủ của đội đã thể hiện sự ổn định với chỉ 3 lần thủng lưới trong khi hàng công có tới 6 lần “nổ súng”. Sự ổn định của ACB.HN được gây dựng bởi dàn nội binh chất lượng. Đánh giá về chất lượng nội binh, HLV Nguyễn Thành Vinh tỏ ra khá hài lòng. Song, ông cũng bày tỏ lo ngại về việc đội hình ACB.HN đang sở hữu nhiều nội binh có chất lượng ngang nhau. “Có một vài cầu thủ tỏ ra nôn nóng. Tôi hiểu họ bởi ai cũng có khát vọng ra sân. Nhưng tôi có toan tính riêng và sẽ trao cơ hội cho cầu thủ nào nỗ lực trong luyện tập”, HLV Nguyễn Thành Vinh bày tỏ quan điểm.

Bên cạnh bài toán về nội binh, HLV Nguyễn Thành Vinh cũng đang trăn trở với dàn ngoại binh. Ngoại trừ Timothy, cầu thủ gần như chắc suất đá chính ở mùa giải tới, thì ông Vinh “Nghệ” vẫn chưa tìm được gương mặt ưng ý. Hiện ACB.HN đang có những cái tên như Aluspah, Barring Tom, Mboussi, Nwoko hay cầu thủ gốc Việt Johnny Ngọc Anh, song HLV Nguyễn Thành Vinh vẫn chưa thực sự ưng một gương mặt cụ thể nào. “Tuyển ngoại binh đang là vấn đề nan giải nhất. Những cầu thủ này sẽ là mảnh ghép cuối cùng hoàn thiện bộ máy của ACB.HN”, HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết.
Theo Bóng đá