Bầu Kiên tậu Công Vinh là vì 'cay' bầu Hiển?

24/09/2011 07:36 Theo XZ
Trong nửa tháng, bầu Kiên tạo ra liên tiếp hai quả bom tấn trong làng bóng đá Việt Nam. Chỉ trích VFF được cho là... liều, còn mua Công Vinh là... ngông.
Từ trước tới nay, bầu Kiên làm bóng đá với triết lý tiết kiệm. Ông không bỏ quá nhiều tiền cho chuyển nhượng và an phận với lực lượng có phần kém hơn mặt bằng chung ở Hà Nội ACB. Nhưng sau khi mua lại Hòa Phát, phát biểu “tung trời” trước VFF và mới đây là mua Công Vinh, người hâm mộ đang có một cách nhìn khác về ông bầu đầu bạc.

Nguyên nhân vì sao bầu Kiên lại thay đổi phong cách của mình và bất ngờ chi ra hàng trăm tỷ đồng để “chơi bóng đá”? Nhiều người cho rằng ông bầu của Hà Nội ACB đang “cay mũi” với bầu Hiển của Hà Nội T&T.
Bầu Kiên đang là 'Idol' trong làng bóng đá Việt.

Không phải ngẫu nhiên bầu Kiên tức khí phát biểu mạnh mẽ trước VFF và dư luận. Người ta bảo rằng nếu như ông không mua lại Hòa Phát (đá ở V-League), có chút cổ phần tại Kienlong Bank Kiên Giang (vừa lên V-League) và là chủ của Hà Nội ACB thì sẽ khó có chuyện “quăng bom” xảy ra. Chẳng là ngay khi vụ tiếp quản Hòa Phát hoàn tất thì có những dị nghị cho rằng bầu Kiên sẽ thao túng nền bóng đá khi cùng lúc quản lý nhiều CLB. Tuy nhiên, những người đưa ra nhận định này lại vô tình quên mất bầu Hiển, nhân vật sở hữu Hà Nội T&T, “tài trợ” cho SHB Đà Nẵng và có CLB Hà Nội thi đấu tại giải hạng Nhất.

Sự bất công là điều bầu Kiên cảm nhận rõ ràng khi số đội bóng ông có chẳng hơn gì bầu Hiển mà lại phải chịu lời gièm pha từ ngay nội bộ VFF. Đó là lý do để ông bầu đầu bạc tung hê tất cả trong buổi hợp tổng kết mùa giải 2011.

Nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Ông Kiên còn tuyên bố sẽ dốc tiền đầu tư để CLB bóng đá Hà Nội (tên mới sau khi sáp nhập Hòa Phát và Hà Nội ACB) trở thành một thế lực tại V-League. Và để minh chứng cho điều mình nói, ông Kiên tìm đến mục tiêu Công Vinh.

Mua Công Vinh, ông vừa làm các CĐV Hòa Phát và Hà Nội ACB thỏa chí, vừa khiến bầu Hiển của Hà Nội T&T cay mũi. Dù sao, Công Vinh từ nhiều năm nay vẫn là ngôi sao sáng nhất trong tay bầu Hiển.

Chắc hẳn, khi “cướp” được viên ngọc quý từ tay đối thủ, ông Kiên phải hả hê lắm. Và số tiền hơn chục tỷ đồng, chính xác là 15 tỷ đồng, ông bỏ ra chẳng bõ bèn gì khi đổi lại tâm trạng sảng khoái lúc này. Nhưng cuộc chiến giữa ông và bầu Hiển có lẽ mới chỉ bắt đầu, kịch hay vẫn còn ở phía sau…
Theo XZ