Bầu Kiên và những lần "chết đi sống lại"

23/08/2012 14:27 Đông Quang (VTC News)
Bầu Kiên đã phải làm cái việc bất thường là tung tiền tỷ để thưởng cho đội Trẻ Hà Nội của mình khi họ trụ hạng thành công. Hóa ra trong những lần ngấp nghé cửa tử, thì lần thoát hiểm này khiến ông mừng rỡ hơn cả.
Hai lần chết đi sống lại

Năm 2002, đội bóng của bầu Kiên lúc bấy giờ mang tên LG.ACB xuất hiện ở giải đấu cao nhất làng bóng đá quốc nội nhưng chỉ được một mùa, LG.ACB đã phải nói lời giã từ giải đấu.

Chắc cú đã trở lại Hạng Nhất thì bất ngờ, Tổng Công ty hàng không Việt Nam tuyên bố ngừng tài trợ cho CLB Hàng không Việt Nam. Nhân cơ hội này Công ty Cổ phần Thể thao ACB đã tiếp quản lại lực lượng của Hàng không Việt Nam, thành lập nên đội bóng mới LG. Hà Nội ACB để tiếp tục chơi ở V.League. Sự kiện này chẳng khác gì một cuộc cải tử hoàn sinh với bầu Kiên.

Sau mùa bóng 2011, Hà Nội ACB của bầu Kiên thêm một lần nữa nhận cháp xuống hạng. Sẽ chẳng có một CLB BĐ Hà Nội chơi ở V.League 2012 nếu như Hòa Phát Hà Nội không bất thình lình chán ghét bóng đá và nói lời từ biệt cuộc chơi.

Hòa Phát Hà Nội bỏ, Hà Nội ABC nhận. Thế là một cuộc sát nhập nữa được thực hiện và nghiễm nhiên, bầu Kiên lần thứ 2 cải tử hoàn sinh.

Ám ảnh xuống hạng luôn đeo đuổi bầu Kiên (Ảnh: Quang Minh)

Cửa tử vẫn ám ảnh

Ở lại V.League nhờ suất của Hòa Phát, bầu Kiên quyết làm mới tất cả từ việc đổi tên đội bóng thành CLB BĐ Hà Nội đến việc duy trì song song một đội trẻ chơi ở Hạng Nhất là CLB Trẻ Hà Nội.

Bên cạnh đó cũng phải thấy sự phá cách trong cách đầu tư để hướng đến một đội bóng mạnh thực sự đã được bầu Kiên thực hiện triệt để. Hàng loạt những bản hợp đồng bom tấn được ông tung ra trong đó có việc chiêu mộ tiền đạo số 1 VN lúc bấy giờ là Lê Công Vinh.

Đội bóng của bầu Kiên thường xuyên... bị ghét

Lúc này uy thế của bầu Kiên cũng khác hẳn so với những mùa bóng trước khi ai cũng biết rằng ông là một trong số những ông bầu nắm trong tay sứ mệnh thay đổi cả một nền bóng đá. Thế nhưng oái oăm thay, bụt chùa nhà không thiêng. Đội bóng của ông dù đã được nâng tầm song vẫn đẩy ông vào những nỗi ám ảnh xuống hạng.

Chỉ đến khi vòng cuối cùng của V.League khép lại ông mới thở phào nhẹ nhõm khi CLB BĐ Hà Nội của ông trụ hạng với vị trí thứ 9 trên BXH. Trong khi đó với đội bóng Trẻ Hà Nội, ông đã phải làm cái việc bất thường là tung tiền tỷ để thưởng khi họ lách qua khe cửa hẹp để trụ hạng thành công. Hóa ra trong những lần ngấp nghé cửa tử, thì lần thoát hiểm này khiến ông mừng rỡ hơn cả.

Đến bây giờ sau rất nhiều năm làm bóng đá, cái mà bầu Kiên thu về từ bóng đá dường như vẫn là co số 0 và hình như nó chưa khi nào cho thấy xứng tầm với những gì ông bầu tóc bạc này bỏ ra.

Không biết, cảnh “chết đi sống lại” sẽ còn đeo đuổi ông tới bao lâu?
Đông Quang (VTC News)