Bầu Thụy chửi trọng tài "mất dạy", BTC sân Thống Nhất bị phạt vạ

17/02/2012 07:22 X.T
(GDVN) - Ban kỷ luật VFF vừa ra quyết định phạt BTC sân Thống Nhất 15 triệu đồng vì không làm tròn nhiệm vụ tại vòng đấu thứ 5 của giải VĐQG vừa qua.

Chiều qua (17/02), Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã ra án phạt 15.000.000đ dành cho BTC sân Thống Nhất vì không làm tròn nhiệm vụ.

Điều đáng nói ở đây là việc BTC sân Thống Nhất bị phạt có liên quan trực tiếp đến ông bầu Nguyễn Đức Thụy của CLB Sài Gòn FC. Trong trận đấu vòng 5 giữa Sài Gòn FC và SHB Đà Nẵng vừa qua, bầu Thụy đã có hành vi lao vào sân để lăng mạ tổ trọng tài cuối trận đấu.

Tuy nhiên, ban kỷ luật đã không xác định được chức danh của ông Nguyễn Đức Thụy ở CLB Sài Gòn FC là gì. Bởi tất cả các hồ sơ, công văn được lưu trữ ở VFF, đều không có văn bản nào chứng minh chức danh cụ thể của ông Thụy ở CLB này. 

Bầu Thụy (áo trắng) thoát án phạt vì chỉ là một CĐV bình thường

Trưởng Ban kỷ luật, ông Nguyễn Hải Hường cho biết: "Việc anh Thụy có những lời lẽ lăng mạ với tổ trọng tài Đinh Văn Dũng sau trận đấu, chúng tôi đã có chứng cứ từ báo cáo của giám sát. Tuy nhiên, theo các văn bản của BTC giải, bầu Thụy không phải là chủ tịch CLB và cũng không phải là thành viên CLB. Chính vì thế, chúng tôi buộc phải xem xét tư cách của anh Thụy như một CĐV bình thường. Mà cổ động viên thì có xử họ được đâu…”

Như vậy, Ban kỷ luật đã không thể xử phạt bầu Thụy và thay vào đó đã quay sang xử phạt BTC sân Thống Nhất 15.000.000 đồng (mười lăm triệu đồng). Đây đã là lần thứ 2 trong mùa giải này, BTC sân Thống Nhất phải chịu án phạt của Ban kỷ luật VFF. Trước đó, BTC sân Thống Nhất đã bị phạt 50.000.000 đồng vì để xảy ra sự cố CĐV ném đá, tấn công cầu thủ CLB Thanh Hóa tại vòng tứ kết Cúp Quốc gia 2012.

Bên cạnh án phạt dành cho BTC sân Thống Nhất, Ban kỷ luật của Liên đoàn còn đưa ra án phạt 3.000.000đ (ba triệu đồng) dành cho CLB XSKT Lâm Đồng vì lý do có 06 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu tại vòng 5 giải hạng Nhất Quốc gia 2012.

X.T