Chi 4 tỷ, Hoàng Anh Gia Lai chính thức có trung vệ Như Thành

30/10/2011 15:12 Lê Đình
(GDVN) - Đền bù cho V. Ninh Bình 2,5 tỷ, trung vệ Như Thành được trả tự do và chính thức khoác áo đội bóng phố Núi mùa bóng 2012.

Sau khi quyết định để hậu vệ Việt Cường về với N. Sài Gòn ở mùa bóng năm sau, HA. Gia Lai đã nhanh chóng bù đắp vào khoảng trống nơi hàng thủ bằng bản hợp đồng 3 năm với trung vệ ĐTQG Vũ Như Thành. Với khoản tiền ‘lót tay’ 4 tỷ, cựu trung vệ của B. Bình Dương cho thấy mình vẫn còn giá trị trong mắt ‘bầu’ Đức.
Như Thành trong màu áo ĐT Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Sự thoát ly của Như Thành khỏi V. Ninh Bình là cần thiết. Sau những mối bất đồng mà 2 bên đã tạo ra xung quanh vụ ‘mất tích’ dài ngày mà Thành ‘kếu’ đã làm thì việc hai bên chấm dứt mối dương duyên cũng là dễ hiểu. Về với phố Núi, Như Thành sẽ có nhiều cơ hội hơn thể hiện mình hơn, phần nữa Thành ‘kếu’ sẽ tránh được nhiều điều tiếng từ dư luận ở đất cố đô.

Thế nhưng, không ai chắc Như Thành sẽ không ‘ngựa quen đường cũ’.khi về HA. Gia Lai. Nên nhớ cuối mùa bóng 2011, V. Ninh Bình từng khổ sở với trung vệ lắm tài nhiều tật này khi năm lần bảy lượt các chủ nợ đến đại bản doanh V. Ninh Bình để tìm gặp Như Thành đòi nợ. Không những thế, cựu trung vệ một thời của tuyển Việt Nam đang nằm trong tầm ngắm của cơ quan điều tra về nghi án cá độ.

Trưởng đoàn bóng đá HA. Gia Lai, ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết: “Như Thành là cầu thủ chất lượng. Tuy phong độ của cậu ấy không còn ở thời đỉnh cao nhưng Thành vẫn có phong cách thi đấu của riêng mình ở hàng thủ mà hiếm một trung vệ nào có được. Đời người ai cũng có những lầm lỡ, với những gì đã trải qua, tôi tin Như Thành sẽ ngộ ra nhiều điều”.

Ngoài Như Thành và Đức Dương sẽ khoác áo HA. Gia Lai mùa giải tới, bầu Đức đang rất mạnh tay với việc chiêu mộ nhiều ngôi sao đắt giá như thủ thành người Nigeria, Akpan Bassay, HLV người Hàn Quốc, Choi Yoon Gyum. Điều này minh chứng sự khát khao trở lại ngôi vương của đội bóng phố Núi tại sân chơi V-League.
Lê Đình