Chủ tịch Hội đồng trọng tài thừa nhận trọng tài Kiên bắt sai luật

10/06/2011 22:56
(GDVN) - Ông Nguyễn Văn Mùi thừa nhận trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã làm sai luật khi công nhận bàn thắng của Thành Lương.

(GDVN) - Trả lời phỏng vấn báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Văn Mùi (Chủ tịch Hội đồng trọng tài quốc gia) thừa nhận trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã làm sai luật khi công nhận bàn thắng mở tỷ số cho Hà Nội ACB của Phạm Thành Lương trong trận gặp Navibank Sài Gòn.

Trọng tài từng bị dọa giết phạm sai lầm ấu trĩ ở V.League

Trọng tài V.League không rành luật sẽ bị xử lý thích đáng

“Tôi đã xem lại tình huống mà cầu thủ Thành Lương ghi bàn cho đội Hà Nội ACB, trong pha bóng đó, diễn biến của tình huống xảy ra khá nhanh, hơn nữa vị trí mà trọng tài Kiên đứng bị khuất tầm nhìn với trái bóng nên không thể quan sát kịp. Đây là một lỗi thiếu quan sát trong bóng đá và trọng tài Kiên đã sai luật, nếu như áp dụng theo khoản 1, điều 13 Luật bóng đá”, ông Nguyễn Văn Mùi khẳng định.

Trọng tài Kiên mắc sai lầm nghiêm trọng. Ảnh: VSI
Trọng tài Kiên mắc sai lầm nghiêm trọng. Ảnh: VSI

Sai lầm ấu trĩ của trọng tài Kiên một lần nữa cho thấy, đội ngũ trọng tài Việt Nam hiện nay đang bị hạn chế lớn về mặt chuyên môn. Cũng theo ông Mùi, lỗi của trọng tài Nguyễn Văn Kiên là rõ ràng nhưng việc xử lý cũng như kỷ luật sẽ không được Hội đồng công bố trước dư luận vì đó là nguyên tắc.

“Tất nhiên, những trọng tài mắc lỗi nhận định, chúng tôi sẽ có hình thức kỷ luật theo quy định của Hội đồng trọng tài quốc gia, nhưng chắc chắn một điều, mức độ kỷ luật như thế nào chúng tôi không thể công bố rộng rãi trong dư luận, vì điều đó làm ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý chung của đội ngũ trọng tài đang điều hành”, ông Nguyễn Văn Mùi kết luận.

Bàn thắng tranh cãi của Thành Lương.


Cũng liên quan tới công tác trọng tài tại vòng 18 V.League vừa qua, Ông Mùi cũng tiết lộ, Hội đồng trọng tài đã họp để đưa ra kết luận về sự cố trọng tài Võ Minh Trí thổi phạt đền oan cho Huy Hoàng vì cho rằng trung vệ của SLNA ‘chơi bóng chuyền’ trong vòng cấm.

Minh Quân