'Chuyện tình' Công Vinh - bầu Kiên: Coi chừng đổ vỡ

06/10/2011 13:27 Theo TTVH
Bản hợp đồng được chờ đợi nhất của kỳ chuyển nhượng vẫn chưa thể hoàn tất. Điều đó cũng có nghĩa rằng Công Vinh vẫn phải thấp thỏm về chuyện tương lai của mình...
... Còn người ngoài cuộc tha hồ đoán già đoán non về bầu Kiên, ông bầu vẫn được biết đến là bí ẩn nhất trong giới bóng banh VN.

Lý do khách quan

Mọi việc có thể đã kết thúc sớm hơn nếu bầu Kiên, thông qua Cty CP thể thao ACB, ký hợp đồng với Công Vinh. Nhưng như đã biết, Cty CP thể thao ACB là chủ sở hữu của HN.ACB, đội bóng mùa tới sẽ thi đấu ở giải hạng Nhất. Tức là nếu ký hợp đồng với Cty CP thể thao ACB, về danh nghĩa Công Vinh sẽ không thể thi đấu tại V-League.
Công Vinh vẫn phải thấp thỏm về chuyện tương lai của mình.

Điều vừa nhắc là lập luận thuần túy về mặt pháp lý, song nếu muốn người ta vẫn có cách để đưa Công Vinh từ hạng Nhất quay trở về V-League chỉ với một thao tác đơn giản là một bản hợp đồng chuyển nhượng hoặc một bản hợp đồng cho CLB bóng đá Hà Nội mượn tiền đạo xứ Nghệ, nhằm hợp thức hóa về mặt thủ tục. Nói một cách dễ hiểu hơn, một khi Công Vinh đã nằm trong tay của bầu Kiên thì việc “đút” anh vào túi phải hay túi trái không phải là việc đáng bận tâm của nhà tài phiệt ngành ngân hàng.

Nhưng bầu Kiên vẫn muốn chờ đến khi CLB bóng đá Hà Nội hoàn tất việc đăng ký (chính xác hơn là cái Cty thể thao sẽ sở hữu đội bóng ấy) rồi mới tiến hành việc ký kết hợp đồng với tiền đạo số một VN. Người trong cuộc giải thích rằng, vì bầu Kiên mong muốn một sự khởi sắc trong cách làm bóng đá của mình nên Công Vinh được giao nhiệm vụ đóng vai người “mở hàng” cho một thời kỳ mới.

Phải tới ngày 4/10, các thủ tục chuyển đổi đăng ký kinh doanh từ Cty CP bóng đá Hòa Phát thành Cty CP bóng đá Hà Nội mới hoàn tất, đó cũng là thời điểm Công Vinh lên đường sang Nhật Bản cùng ĐTVN. Vì vậy, việc chính thức ký kết hợp đồng giữa 2 bên một lần nữa buộc phải lùi lại cho đến sau ngày tiền đạo xứ Nghệ trở về VN.

Bầu Kiên muốn gì?

Tính từ thời điểm đạt được thỏa thuận với Công Vinh, bầu Kiên đã trực tiếp gặp gỡ tiền đạo xứ Nghệ 2 lần để khẳng định lại quyết tâm sở hữu anh và động viên Công Vinh yên tâm về chuyện tương lai của mình. Không phải ai, cầu thủ nào cũng được nhà tài phiệt ngân hàng ưu ái như thế nên có thể tin rằng việc tiền đạo xứ Nghệ khoác áo CLB bóng đá Hà Nội chỉ là vấn đề thời gian.

Nhưng vẫn cần phải nhắc lại, bóng đá với bầu Kiên là cuộc chơi, còn với Công Vinh là cuộc sống. Lúc này, tiền đạo xứ Nghệ đang bị đặt vào một tình thế rất “tế nhị” vì tất cả những tuyên bố của bầu Kiên vẫn chưa có gì cụ thể, thậm chí nếu đối chiếu với thái độ ân cần của ông trong mỗi lần trao đổi cùng Vinh thì cách bầu Kiên phát ngôn trên mặt báo quả có phần lãnh đạm.

Bầu Kiên muốn gì và sẽ làm gì? Ngay cả những người gần gũi nhất với ông trong nhiều năm cũng không thể trả lời được câu hỏi ấy nên không ngạc nhiên khi ngày lại ngày trôi qua là mỗi lúc Công Vinh càng thêm sốt ruột với chuyện tương lai của mình.

30/9, cái hạn định mà 2 bên dự tính sẽ chốt lại toàn bộ chi tiết của vụ chuyển nhượng cuối cùng đã trôi qua vài ngày mà “Tết” vẫn chưa về. Dám cá là Công Vinh không còn muốn ở trong cảnh “độc thân” một chút nào nữa, song “đám cưới” của anh được tổ chức như thế nào giờ phụ thuộc hoàn toàn vào “nhà trai”.
Theo TTVH