Công Vinh bỏ Hà Nội T&T vì sợ thành ‘hàng ế’?

25/09/2011 06:48 Xuân Thanh
(GDVN) - Công Vinh kết bầu Kiên, Công Vinh hám tiền, Công Vinh…, đâu mới là lý do thực sự khiến Công Vinh ‘lật kèo’ với Hà Nội T&T?
Nhưng cũng có một khả năng khác, Công Vinh sợ phải ngồi dự bị. Tuy vẫn đang là tiền đạo số 1 của bóng đá Việt Nam nhưng so với những ngoại binh chất lượng mà Hà Nội T&T đang sở hữu thì Vinh ‘còm’ khó có thể so bì.

Mùa hè 2011, Hà Nội T&T đã chiêu mộ thêm hai tiền đạo ngoại binh có hiệu suất ghi bàn rất ‘khủng’ ở V.League là Lucas Cantoro và Samson Keyode. Cộng với ‘gà son’ Gonzalo và Antonio, các nhà cựu vô địch đang có 4 tiền đạo ngoại xuất sắc. Chính vì vậy, cơ hội được ra sân trong đội hình chính của Công Vinh trong mùa giải tới bị đe dọa nghiêm trọng và khả năng được đá tiền đạo trung tâm lại càng khó hơn.

Nên nhớ rằng Hà Nội T&T không hề đả động tới chuyện gia hạn với Công Vinh mà chính Công Vinh chủ động liên hệ. Việc bầu Hiển đưa Lucas từ Hà Nội ACB về ngay khi mùa giải mới khép lại đã truyền tải thông điệp rất rõ ràng: Hà Nội T&T không cần Công Vinh.

Bởi thế, Công Vinh không còn mặc định là ngôi sao không thể bị đụng đến.

Ngược lại, chọn cách đầu quân cho CLB Hà Nội với hợp đồng kỷ lục, Công Vinh sẽ chắc suất đá chính, hơn nữa lại được chơi ở vị trí trung phong sở trường bên cạnh đồng đội ở ĐTQG Thành Lương.
Công Vinh không thể giữ vị trí trung phong nếu ở Hà Nội T&T. Ảnh: Quang Minh

"Khi đá cặp với Timothy, tôi sẽ chơi đúng sở trường là trung phong. Được sự hỗ trợ của Thành Lương phía sau, tôi sẽ dễ dàng ghi bàn hơn" - lời Công Vinh.

Dường như Công Vinh không thoải mái khi không còn được chơi ở vị trí sở trường trong màu áo Hà Nội T&T. Mùa giải vừa qua, Vinh ra sân 20 lần nhưng gần như trong tất cả những lần ra sân đó Vinh ‘còm’ đều phải chơi dạt cánh, còn vị trí đá cao nhất thuộc về Gonzalo.

Ngược lại, Công Vinh trong mùa giải 2012 sẽ là chân sút chủ lực của CLB Hà Nội, với Timothy, Thành Lương và Đinh Thanh Trung sắm vai vệ tinh để giúp anh có được những cơ hội ghi bàn.

Đó có lẽ là nguyên nhân quan trọng khiến Vinh ‘bẻ kèo’ phút chót, bên cạnh lý do tiền bạc.
Xuân Thanh