Công Vinh đã 'ấm chỗ', Văn Quyến vẫn mong manh

09/03/2013 16:28 Thế Kiên (theo NS)
Nếu Công Vinh đã khẳng định được vị trí ở SLNA thì cơ hội ra sân ở Ninh Bình ngày càng ít dần đi với Văn Quyến nếu như anh không thể hiện được tài năng của mình.
HLV Văn Sỹ tạo cơ hội nhưng Văn Quyến phải biết tận dụng.

Nhiều người có phần bất ngờ khi ngay trận ra quân, HLV Văn Sỹ đã sử dụng Văn Quyến, kể cả trước đó HLV này tuyên bố sẽ trao cơ hội để Quyến tìm lại cảm giác ghi bàn.

Sự ưu ái của HLV Văn Sỹ cuối cùng không được Văn Quyến đáp lại, khi tiền đạo này chơi một trận khá mờ nhạt, không giúp cho hàng công của Ninh Bình thoát cảnh bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Những ai có mặt trên sân Đồng Nai, đều nhận xét Quyến vẫn còn quá béo. Trước đó, một số thông tin cho biết Quyến đã tập luyện chăm chỉ và giảm tới 7kg. Tuy nhiên, Quyến vẫn không nhanh nhẹn hơn chút nào. Thậm chí dù chỉ chơi khoảng nửa thời gian hiệp 2, tiền đạo xứ Nghệ đã có những biểu hiện xuống thể lực thấy rõ.

Chuyên môn là vậy, còn về tâm lý, Văn Quyến dường như chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc đá chính. Phải ngồi chơi xơi nước nhiều năm ở SLNA, khiến Quyến luôn quen với cảm giác “mài đũng quần” trên băng ghế dự bị, hơn là nhiệm vụ tìm kiếm bàn thắng.

Quyến thiếu tự tin, khi mà HLV Văn Sỹ đã hết mực tin tưởng ở anh. Dẫu sao những gì mà Văn Quyến thể hiện, anh vẫn cần được trao thêm cơ hội để thể hiện. Một HLV đang dẫn dắt V-League khẳng định, Quyến vẫn còn tố chất và chỉ cần giảm béo và đặc biệt là được trao cơ hội đá chính, anh sẽ sớm trở lại.

Lý do mà HLV Văn Sỹ sử dụng Văn Quyến trong trận ra quân, chỉ có thể là để tạo sự tự tin và muốn Văn Quyến tìm thấy cảm giác bóng một cách nhanh nhất. Chắc chắn trận ra quân không phải là trận duy nhất Quyến được ra sân ở V-League năm nay. Thế nhưng, điều mà không chỉ HLV Văn Sỹ mà người hâm mộ Ninh Bình chờ đợi, chính là sự tiến bộ sau từng ngày của tiền đạo từng là thần đồng của bóng đá Việt Nam.

Có thể, cơ hội ra sân đá chính trong trận đấu quan trọng chiều nay sẽ rất ít với Văn Quyến, nhưng chỉ cần anh rút ra những bài học và đặc biệt là tiếp tục nỗ lực tập luyện, cơ hội sẽ đến.

Hài lòng nếu bị xếp dự bị là điều mà Quyến phải chấp nhận. Điều đó không có nghĩa Quyến đang bị xếp xó. Thế nhưng, khi mà cơ hội ít dần đi, thì Quyến cũng phải biết chắt chiu những phút ngắn ngủi được ra sân.
Thế Kiên (theo NS)