Công Vinh hết cơ hội lên tuyển Việt Nam

15/01/2013 07:20 Lan Chi
(GDVN) - Với phong độ và thể lực như hiện tại, Công Vinh khó có thể góp mặt trong lần tập trung tới đây của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận vòng loại Asian Cup.

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để làm nhiệm vụ.’ Đó là lời khẳng định của Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung tại cuộc họp trao đổi thông tin với báo chí xung quanh sự kiện HLV Hoàng Văn Phúc được trao quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam tham dự 2 trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2015, diễn ra chiều qua (14/1) tại trụ sở VFF.

Ông Nguyễn Lân Trung nhấn mạnh, VFF đặt sự tin tưởng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để HLV Hoàng Văn Phúc hoàn thành nhiệm vụ. HLV Hoàng Văn Phúc sẽ được toàn quyền quyết định về chuyên môn, trong đó bao gồm chọn các cộng sự trong Ban huấn luyện và danh sách cầu thủ.

Công Vinh khó có thể góp mặt trong danh sách triệu tập sắp tới của HLV Hoàng Văn Phúc.

Do xác định đấu trường Asian Cup là quá sức với tuyển Việt Nam nên VFF không quan trọng việc thắng thua của tuyển Việt Nam trong 2 trận đấu sắp tới, nhưng thầy trò ông Hoàng Văn Phúc phải trình làng một lối chơi cống hiến và thuyết phục. “Chúng tôi mong muốn ĐTQG Việt Nam tại hai trận vòng loại tới sẽ trình diễn một lối chơi thuyết phục và quan trọng nhất các cầu thủ thể hiện được nỗ lực vượt bậc của mình. Chúng tôi mong muốn đội tuyển có khả năng cống hiến tốt nhất”, ông Nguyễn Lân Trung cho biết. 

Được biết, ông Hoàng Văn Phúc đã đề nghị VFF triệu tập 3 trợ lý gồm: HLV Lê Tuấn Long, HLV Phùng Thanh Phương và HLV thủ môn Quách Ngọc Minh. HLV Hoàng Văn Phúc cũng dự kiến sẽ lên danh sách triệu tập khoảng 26-28 cầu thủ cho đợt tập trung sắp tới của đội tuyển quốc gia. Trong danh sách triệu tập trên, HLV Hoàng Văn Phúc chỉ giữ lại một nửa những cựu binh vừa thi đấu ở AFF Cup 2012 và một nửa còn lại sẽ là những gương mặt trẻ. Ông Phúc cũng cho biết sẽ chỉ gọi lên tuyển những cầu thủ được tập luyện đều đặn và đang đạt phong độ tốt nhất.

Theo như phát biểu của ông Phúc thì tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh khó có cơ hội được góp mặt trong lần tập trung này. Bởi Công Vinh hiện vẫn chưa tìm được bến đỗ mới, không được tập luyện bài bản như các cầu thủ khác, thể lực và phong độ cũng đi xuống rõ rệt. Hiện Công Vinh vẫn đang ở Tp Hồ Chí Minh để chăm sóc vợ và con gái mới sinh của mình.

Lan Chi