Công Vinh ra đi, Chủ tịch Hà Nội T&T nói về chữ Tâm, chữ Tín

22/09/2011 19:03 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - “Tôi luôn xem Công Vinh như con cái trong nhà nên luôn rất thoải mái và tạo điều kiện” - ông Nguyễn Quốc Hội nói.
Vậy là Công Vinh lại đổi ý và gia nhập Hà Nội ACB, thay vì gia hạn với Hà Nội T&T như đã quyết định. Sau khi thông tin này đã được xác nhận từ phía Công Vinh, Giáo Dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch CLB Hà Nội T&T.

GDVN: Xin chào ông. Xin ông cho biết cảm nghĩ của mình về thông tin Công Vinh sẽ gia nhập câu lạc bộ Hà Nội ACB?

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội: Hôm nay Công Vinh có gọi điện cho tôi để xin được chuyển đến một môi trường mới và tôi đã đồng ý, tạo điều kiện cho Vinh ra đi.
Ông Nguyễn Quốc Hội. Ảnh: Quang Minh

Tôi không có vấn đề gì với chuyện đi hay ở của Vinh cả. Chỉ có điều là ban đầu chúng tôi đã giải phóng cho Công Vinh nhưng Vinh đã đến xin gặp và nói chuyện với sếp Hiển, sau đó đồng ý ở lại, giờ thì Vinh lại xin đi. Vấn đề chỉ là chữ “Tín” mà thôi.

Hà Nội T&T là luôn luôn tạo mọi điều kiện cho các cầu thủ. Nếu Công Vinh tìm được một môi trường tốt hơn với mức đãi ngộ tốt hơn thì chúng tôi sẽ đồng ý để Vinh ra đi.

GDVN: Sau khi đã đạt được thỏa thuận miệng về gia hạn hợp đồng, có phải việc Hà Nội T&T chậm đưa ra bản hợp đồng là nguyên nhân khiến Công Vinh có những sự liên hệ khác? Bởi Công Vinh từng phát biểu rằng Vinh muốn tiến trình gia hạn diễn ra nhanh chóng để yên tâm tập luyện, thi đấu.

Ông Nguyễn Quốc Hội: Hoàn toàn không. Công Vinh đã xin được ký hợp đồng vào ngày mai (23/9) và tôi đồng ý. Sự thay đổi của Công Vinh hoàn toàn không phải do Hà Nội T&T.

GDVN: Câu chuyện về Công Vinh có khiến ông buồn hay thất vọng không?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Không hề. Tôi luôn xem Công Vinh như con cái trong nhà nên luôn rất thoải mái và tạo điều kiện. Ngay từ đầu tôi đã tạo điều kiện để cho Vinh tự do ra đi. Vấn đề chỉ là chữ “Tín” và cái “Tâm”.
Công Vinh đã xác nhận sẽ khoác áo Hà Nội ACB. Ảnh: Quang Minh

Quan điểm của tôi là mọi người đến với nhau phải thoải mái và tự nguyện, còn Hà Nội T&T hoàn toàn không bắt buộc phải giữ cầu thủ nào bằng mọi giá.

GDVN: Cách đây vài ngày, bầu Kiên trong cuộc hội thảo với các ông bầu có đề cập đến sự bất cập trong cách làm bóng đá của nhiều câu lạc bộ V-League khi đẩy giá cầu thủ lên quá cao. Các ông bầu cũng thống nhất rằng cần phải khống chế giá của cầu thủ Việt. Vậy theo ông, có phải chính bầu Kiên cũng đã ‘phá vỡ’ thỏa thuận ấy khi chi đậm để ký hợp đồng với Công Vinh?

Ông Nguyễn Quốc Hội: Tôi cho rằng mỗi người sẽ có câu trả lời cho câu hỏi này, còn tôi không bình luận gì. Bản thân Hà Nội T&T luôn làm những điều để giúp bóng đá Việt Nam phát triển, hoàn toàn không chạy đua về tiền hay những bản hợp đồng kỷ lục.

GDVN: Xin cảm ơn ông!
Nguyễn Đỉnh