Công Vinh: "Tiền quan trọng nhưng tình ý nghĩa hơn"

20/09/2011 08:13 Theo NTNN
Những chi tiết liên quan tới bản hợp đồng sẽ được Hà Nội T&T và Công Vinh ký trong tuần này được giữ kín nhưng số tiền Vinh nhận được không quá 12 tỷ đồng.
12 tỷ đồng là số tiền chuyển nhượng kỷ lục mà trung vệ Phước Tứ đã xác lập khi chuyển từ Thanh Hóa về Sài Gòn.XT năm ngoái.

“Bàn thắng” phút bù giờ

Trong chừng mực nhất định, những bê bối trong thời gian gần đây gắn với những phản ứng kịch liệt của bầu Kiên (Hà Nội. ACB), bầu Đức (HAGL), bầu Thắng (ĐT.LA)… liên quan tới “giá trị ảo” của cầu thủ, đã có ý nghĩa như một rào cản khiến Công Vinh không thể lập nên một kỷ lục chuyển nhượng mới, như cách anh từng làm được khi chuyển tới Hà Nội T&T với giá trên 7 tỷ đồng trước thềm V.League 2009.
Công Vinh sẽ gắn bó với Hà Nội T&T thêm 3 năm. Ảnh: Quang Minh

Ở thời điểm đó, dư luận đã “sốc” khi Hà Nội T&T bạo chi như vậy. Nhưng về sau, tất cả đều thấy đó là một nước cờ tuyệt vời của bầu Hiển - một người chỉ mới xuất hiện trên “bản đồ” bóng đá VN.

Có Công Vinh, cái tên T&T mới nổi đình nổi đám, không chỉ trong nước, mà cả truyền thông quốc tế cũng biết tới bầu Hiển gắn với phi vụ đưa Công Vinh sang CLB Leixoes (Bồ Đào Nha) du học. Chưa hết, điểm hay nhất ở Vinh không phải là những bàn thắng, khả năng quảng bá thương hiệu, mà ở góc độ một tấm gương đối với lứa cầu thủ trẻ.

Cách Vinh “đứng dậy” sau những chấn thương và những scandal là điều mà nhiều cầu thủ Việt Nam cần học tập. Không ngoa khi nói rằng, Công Vinh là cầu thủ đắt giá nhất Việt Nam cả về chất lượng và thương hiệu.

Những lý đo đặc biệt quan trọng đó có lẽ đã khiến bầu Hiển đưa ra quyết định đầy bất ngờ vào đúng “phút bù giờ”.

Tiền không bằng tình

Quyết định mới của bầu Hiển có ý nghĩa như một lời đáp trả những ông bầu “tai to mặt lớn” trong làng bóng đá VN. Đặc biệt khi mới đây bầu Đức (HAGL) từng tuyên bố: “Bình Dương hay Hà Nội T&T không thể nhiều tiền hơn tôi được”. Bầu Hiển đã chứng minh cho tất cả thấy ông dám và sẵn sàng chơi tới bến.

“Nhiều người nghĩ cầu thủ bây giờ quá thực dụng, chỉ quan tâm tới tiền, nhưng tôi lại có cách nhìn khác. Nếu ông chủ đối xử tốt, tôn trọng cầu thủ, thì không ai dễ dàng dứt áo ra đi. Tiền quan trọng thật, nhưng tình cảm còn có ý nghĩa hơn nhiều.

Ở Hà Nội T&T, bầu Hiển đã đối xử với tôi quá tốt trong 3 năm qua, đặc biệt trong thời điểm tôi bị chấn thương. Những tình cảm ấy cộng với khát vọng cống hiến cho đội bóng đã đưa tôi tới quyết định gia hạn thêm hợp đồng 3 năm với đội bóng” - Lê Công Vinh tâm sự.

Theo Công Vinh, trong thời gian qua, chưa bao giờ vấn đề kinh tế được anh đặt lên vị trí số 1 khi đàm phán hợp đồng. Đó cũng là lý do khiến chân sút số một Việt Nam từ chối một số “nhà giàu” sẵn sàng trải thảm đỏ mời về.

Tôi yêu Hà Nội T&T. Ở đây có những người đồng đội đã gắn bó với tôi nhiều năm. Chúng tôi rất hiểu nhau và cùng có khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới, không chỉ trong nước, mà còn ở tầm châu lục. Đến lúc này, mọi vấn đề giữa tôi và Hà Nội T&T đã được thỏa thuận xong, và chỉ còn thiếu chữ ký nữa thôi”, Vinh nói.
Theo NTNN