Công Vinh về, bầu Kiên cũng chỉ lo trụ hạng

26/09/2011 07:50 Lê Đình
(GDVN) - Dù đã tuyển mộ được Công Vinh và sáp nhập 2 CLB nhưng không vì thế mà bầu Kiên có được một đội bóng ‘có số có má’.
Cuối mùa giải 2011, Hà Nội ACB xếp bét bảng, xuống hạng; còn Hòa Phát HN thì phải đợi đến sau lượt đấu cuối mới trụ hạng thành công. Và dù hai đội bóng yếu này đã sáp nhật lại thành một - CLB Hà Nội thì lực lượng cũng chỉ tương đương với một CLB hạng trung bình.

Trong đội hình của CLB Hà Nội mùa giải mới sẽ chỉ có hai tuyển thủ quốc gia là Công Vinh, Thành Lương và Thanh Trung chưa chứng tỏ được gì ở đội U23. Minh Đức, Trọng Lộc cũng chỉ là những cái tên làng nhàng, còn Timothy thì không thể sánh bằng những chân sút ngoại ‘khủng’ ở V-League hiện nay. Bởi thế, dù được dẫn dắt bởi HLV giàu kinh nghiệm Nguyễn Thành Vinh thì CLB Hà Nội cũng khó trở thành ứng cử viên cho ngôi vô địch.
Thành Lương và Công Vinh là hai ngôi sao hiếm hoi của CLB Hà Nội. Ảnh: Quang Minh

Hơn nữa, việc trộn lẫn hai đội bóng, đội hình bị xáo trộn, cộng thêm thói chi tiêu tằn tiện của bầu Kiên và việc sẽ được ‘chăm sóc’ rất đặc biệt sau những phát ngôn sốc của ông chủ đội bóng… khiến CLB Hà Nội sẽ gặp nhiều khó khăn tại V-League mùa giải mới.

Rõ ràng là về tầm, về lực thì CLB Hà Nội không thể so sánh với B. Bình Dương, SHB. Đà Nẵng, N. Sài Gòn hay chính Hà Nội T&T - đội bóng mà Công Vinh vừa mới ‘lật kèo’. Mất Công Vinh, Hà Nội T&T nếu sa sút thì đó chỉ là về mặt thương hiệu, còn lực của họ thì không hề yếu đi khi đã được bổ sung thêm Samson và Lucas Cantoro.
Công Vinh cho biết muốn chơi cho CLB có khả năng vô địch. Ảnh: Quang Minh

Bản thân Công Vinh luôn khẳng định: “Tiền bạc không quan trọng bằng tình nghĩa” và “Tôi muốn chơi cho đội bóng có sự đầu tư mạnh mẽ và khát khao vô địch”. Nhưng nhìn đi nhìn lại thì Vinh ‘còm’ chỉ toàn ‘chém gió’.

Cái thứ nhất thì đã rõ, bầu Hiển chi dưới 10 tỷ, bầu Kiên trả 15 tỷ. Thế là đi!

Cái thứ hai thì cũng đã rất rõ, CLB Hà Nội không được nhận diện là ứng cử viên vô địch. Mục tiêu khả dĩ nhất cho đội bóng này có lẽ chỉ là trụ hạng, hoặc cùng lắm là kết thúc mùa giải ở nửa trên bảng xếp hạng.

Hãy xem mùa giải mới có Công Vinh, bầu Kiên và đội của ông sẽ chơi thế nào.
Lê Đình