Công Vinh xem Văn Quyến trình diễn từ khán đài

26/04/2013 07:50 Minh Hải/Theo Bóng đá
Công Vinh bị ngộ độc thức ăn và sẽ không đá trận gặp V.NB. Văn Quyến muốn thi đấu nhưng còn phải chờ quyết định của HLV Văn Sỹ.
Cuộc chiến tâm điểm giữa “Quyến bẩm sinh” và “Vinh khổ luyện” sẽ không thể diễn ra ở vòng này, tại chảo lửa Vinh - nơi họ khởi nghiệp.

Văn Quyến đang nỗ lực tập luyện trước ngày trở lại sân Vinh.

Vinh có mặt nhưng không đá, Quyến muốn đá nhưng chưa chắc

Một tuần kể từ khi Công Vinh bị ngộ độc thức ăn và cũng tròn 7 ngày, CV9 nằm trên giường, tiếp nước, ăn cháo dưỡng bệnh. Chiều qua, Công Vinh đã ăn được chút cơm nhưng cầu thủ nội chơi hay nhất kể từ đầu giải đã sụt 4kg. Công Vinh cho biết: “Sáng thứ Bảy, tôi sẽ về Vinh để tập trung cùng đội nhưng chắc chắn là không thể đá được”.

Công Vinh chỉ có thể xem Văn Quyến thi đấu từ khán đài.

Trái lại, sau những phút lóe sáng trong trận gặp B.BD, Văn Quyến đã nhận được sự ủng hộ lớn từ BHL của V.NB. Trước chuyến trở lại sân Vinh, “Thằng béo” tập luyện rất chăm chỉ, tràn đầy quyết tâm và xin HLV Văn Sỹ được thi đấu trận này. Tuy nhiên, khi tay săn bàn số 1 của V.NB là Moussa đã trở lại sau án treo giò, Vua phá lưới Timothy đã khai hỏa thì một vị trí cho Văn Quyến là điều không khả thi. Theo thông tin từ V.NB, nhiều khả năng, chàng tiền đạo xứ Nghệ sẽ được thay người ở cuối hiệp 2 nhưng phải tùy thuộc vào tình hình.  

Mặt trăng - mặt trời

Quyến và Vinh là 2 tiền đạo giỏi nhất của BĐVN trong một thập kỷ qua, đó là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng như sự sắp đặt của số mệnh, Quyến nổi thì Vinh chìm và ngược lại. Năm 2000, khi Quyến làm mưa làm gió tại giải vô địch U.16 châu Á, Vinh suýt bị loại khỏi đội trẻ của SLNA. Về sau, Quyến ghi nhiều bàn thắng vào lưới những đội bóng ĐNÁ, trong đó có Thái Lan và nhất là bàn thắng duy nhất vào lưới Hàn Quốc - đội bóng vừa lọt vào bán kết World Cup 2002, Vinh lúc đó chỉ đóng vai dự bị. Năm 2005, vụ án Bacolod diễn ra, Quyến đánh mất mình từ đó, còn Vinh lên như diều gặp gió để thay thế chính cầu thủ đàn anh ở vị trí tiền đạo số 1 Việt Nam.

Rất hợp lý nếu so sánh Quyến – Vinh như mặt trăng và mặt trời bởi điều đó không chỉ được chứng minh bằng phong độ sân cỏ, thành tích đạt được. Quyến trượt dài, đó là sự nuối tiếc lớn nhất. Trên đời, có những sai lầm không bao giờ sửa chữa được và thật tiếc, nó lại đang vận đúng vào tài năng lớn nhất nhì của BĐVN. Hôm nay, Quyến trở lại thành Vinh nhưng chưa chắc được ra sân và nếu có thì cũng chẳng được so tài cao thấp với người luôn bị mang ra so sánh với mình.

Đó cũng là điều đáng tiếc nhất ở trận cầu tâm điểm của vòng 7 V-League 2013!

CHÂN SÚT HÀNG ĐẦU:
6 bàn: Antonio Carlos (V.HP)
5 bàn: Gonzalo (HN.T&T), Oseni (HAGL), Công Vinh (SLNA), Abass (Thanh Hóa)
4 bàn: Samson (HN.T&T).
3 bàn: Thierry, Henry (Đồng Nai), Gilson (ĐT.LA), Evaldo (HAGL), Felix (K.KG), Melo (SHB.ĐN), Palza,  Hector (SLNA), Patiyo (Thanh Hóa), Mousa (V.NB).

DANH SÁCH VẮNG MẶT
Thanh Tuấn (V.HP), Đình Vinh (ĐT.LA), Phi Sơn (SLNA), Piter (V.NB)

Trước thềm trận đại chiến SLNA – V.NB, NHM xứ Nghệ đặc biệt quan tâm đến màn tranh tài cao thấp giữa Văn Quyến và Công Vinh. Thành viên Đặng Thanh Hải đã làm một bài thơ về Công Vinh và Văn Quyến, đăng trên diễn đàn CĐV SLNA như sau:

Sông Lam đấu với Ninh Bình
Chờ đợi giây phút Quyến - Vinh so tài
Văn Quyến có một không hai
Thần đồng bóng đá, nhân tài bẩm sinh
Khác nhiều so với Công Vinh
Dày công khổ luyện, một mình đứng lên
Quyết tâm, ý chí vững bền
Nên giờ sự nghiệp mới lên thế này
Quyến có tất cả trong tay
Một lần lầm lỡ, đắng cay muôn phần
Kỹ năng, phong độ mất dần
Tiếc cho cậu bé thần đồng ngày xưa
Tài năng xứ Nghệ có thừa
Măng thi nhau mọc, tre chưa muốn già
Quyến Béo về lại quê nhà
Mong được thấy Quyến tài ba ngày nào
Xứ Nghệ vẫn luôn tự hào
Có Vinh, có Quyến với bao nhân tài!


Minh Hải/Theo Bóng đá