CS. Đồng Tháp bị 'rút ruột' hàng loạt

05/09/2011 08:02 Theo Dân Trí
Mùa bóng chưa kết thúc được bao lâu, CS Đồng Tháp đã đối diện với cảnh mất người.
Một vấn đề không mới với đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long đã sớm báo hiệu những khó khăn tiếp tục hiện ra với CS Đồng Tháp…

Mấy năm gần đây, CS Đồng Tháp trụ vững ở V.League nhờ vào trục xương sống gồm thủ môn Tấn Trường, trung vệ Văn Ngân và tiền đạo Samson. Nếu như Văn Ngân và Tấn Trường giúp cho hàng thủ của đội bóng miền Tây Nam bộ cứng cáp hẳn lên, thì những bàn thắng của Samson giúp cho CS.Đồng Tháp có thể nghĩ về những trận thắng.

Tuy nhiên, bộ ba ấy gần như đã không còn là người của CS Đồng Tháp. Samson nếu không thể đầu quân cho Atletico Madrid thì cũng phải phục vụ cho Hà Nột T&T, chứ dứt khoát không có chuyện anh ở lại sân Cao Lãnh.
CS Đồng Tháp khó giữ chân các ngôi sao ở lại sân Cao Lãnh - Ảnh: Sơn Dũng

Trong khi đó, trung vệ Văn Ngân dường như cũng đã đạt được thỏa thuận với anh nhà giàu V.Hải Phòng. Còn riêng với Tấn Trường, chuyện cựu thủ môn của đội tuyển quốc gia gia nhập Sài Gòn XT chỉ còn tính từng ngày.

Theo thỏa thuận giữa các bên, nhiều khả năng Sài Gòn XT sẽ bồi thường cho C .Đồng Tháp khoảng 10 tỷ đồng, cũng như chi thêm một khoản 4 tỷ đồng khác để “lót tay” Tấn Trường.

Trước 1 lời đề nghị quá hấp dẫn như vậy từ “thiếu gia” Sài thành, rất khó để cả CS Đồng Tháp lẫn thủ môn Tấn Trường cưỡng lại hấp lực về tài chính. Tấn Trường mấy ngày qua khá tật bật với những dự án kinh doanh riêng ở TPHCM, nhưng cũng không hề phủ nhận chuyện anh sẽ rời mảnh đất miền Tây Nam bộ.

Mất 3 trụ cột ấy, dễ thấy là lực lượng của CS Đồng Tháp sẽ có xáo trộn rất lớn. Tuy nhiên, dường như người làm bóng đá nơi đây cũng đã quá quen với cảnh chảy máu tài năng. Thậm chí, nếu quan sát kỹ cách CS.Đồng Tháp sử dụng con người ở nửa sau của V.League, có thể thấy là họ cũng bắt đầu tính tới chuyện thay đổi nhân sự.

Trong các trận đấu cuối mùa, thủ môn trẻ Bửu Ngọc được ra sân nhiều hơn, trám vào vị trí của Tấn Trường. Rồi cũng ở cuối mùa, đội bóng vùng đồng bằng sông Cửu Long có lúc không sử dụng Samson trên hàng tiền đạo, như một hình thức để các vệ tinh xung quanh Samson làm quen với việc thi đấu mà không có anh.

Với một đội bóng nghèo như CS Đồng Tháp, việc “chảy máu nhân tài” sau mỗi mùa bóng gần như là chuyện không thể tránh khỏi, bởi CS Đồng Tháp không đủ tiềm lực tài chính để giữ chân các tài năng.

Phương án “chữa cháy” của đội bóng này là đôn những cầu thủ thuộc lứa trẻ như Bửu Ngọc, Công Thuận… lên trám vào vị trí của các ngôi sao đã ra đi. Chắc chắn CS.Đồng Tháp sẽ mỗi ngày mỗi suy yếu vì tình trạng mất nhiều trụ cột, nhưng dường như dù có biết thực tế trên, đội bóng miền Tây Nam bộ vẫn không thể làm khác.
Theo Dân Trí