Cư dân mạng xót xa cho ca gãy chân kinh hoàng của Thái Học

05/08/2011 23:18
(GDVN) - “Thật là khủng khiếp, mình không thể tin nổi tai họa đó đã xảy ra với Thái Học. Xem lại clip mình đã suýt khóc vì sợ”.

(GDVN) - Xem tình huống vào bóng kinh hoàng của Thanh Hùng (K. Khánh Hòa) với cầu thủ Thái Học (HAGL) khiến anh này bị gãy chân tại vòng 23 V.League 2011, đông đảo người hâm mộ trên các diễn đàn bóng đá đã tỏ thái độ rất bất bình. Nhiều người xem Thái Học như ‘Aaron Ramsey của Việt Nam’.

Theo dòng sự kiện:

> Sao trẻ HAGL gãy gập chân khủng khiếp như Eduardo, Aaron Ramsey

> Clip pha vào bóng thô bạo của Thanh Hùng khiến Thái Học gãy chân

> Nghỉ hết mùa, Evaldo không thể phá kỷ lục ‘phá lưới’ V.League

> Cầu thủ gãy chân Thái Học: Thanh Hùng lao thẳng gầm giày vào chân tôi

> Thái Học gãy chân, cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sốc nặng, hãi hùng

> HLV K.Khánh Hòa phân trần về việc Thanh Hùng đá gãy chân Thái Học

> GĐĐH Hoàng Anh Gia Lai: “Phải phạt nặng Thanh Hùng để làm gương!”

Tình huống Thái Học của HAGL bị chấn thương gãy vụn xương ống chân phải sau pha vào bóng ác ý của Thanh Hùng đã trở thành một vấn đề nóng trên các diễn đàn bóng đá trong nước những ngày qua. Dù Thái Học đã dần hồi phục sau ca phẫu thuật kéo dài gần 3 tiếng đồng hồ tại bệnh viện Quân Y 211 Gia Lai nhưng nhiều người hâm mộ vẫn không khỏi bàng hoàng sau khi xem lại pha bóng tử thần đó.

Suýt khóc khi xem clip

Trên diễn đàn bóng đá của hội CĐV Hoàng Anh Gia Lai (haglfc.net), những dòng bình luận về pha bóng khiến Thái Học gãy chân liên tục tăng nhanh. Trong số đó, nhiều CĐV đã bày tỏ thái độ bất bình trước pha vào bóng ác ý của Thanh Hùng. Nickname VanQuoc_Dakdoa bình luận: “Thật tội cho Thái Học, không biết tình trạng hiện nay của anh ấy ra sao, chắc phải nghỉ thi đấu dài dài. Cầu thủ Khánh Hòa chơi quá xấu, đá bóng mà nhằm thẳng vào chân người ta”.

Nickname xenggl nhận xét: “Pha vào bóng của Thanh Hùng vào chân Thái Học phạt thẻ đỏ còn nhẹ, cần phải phạt nguội để làm gương”. Một nickname khác với tên gọi tranthienhoa cũng bức xúc: “Thật là khủng khiếp, đến bây giờ mình vẫn không thể tin nổi tai họa đó đã xảy ra với Thái Học. Xem lại clip mình đã suýt khóc vì sợ. Cầu trời cho cậu ấy mau bình phục.” (xem clip)

CĐV Hoàng Anh Gia Lai cảm thông với Thái Học. (Ảnh chụp màn hình)
CĐV Hoàng Anh Gia Lai cảm thông với Thái Học. (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó các thành viên diễn đàn bóng đá hoạt động mạnh khác của Hải Phòng, Đà Nẵng cũng tỏ rõ sự bất bình. Nickname kuvyt-Hpfc bình luận: “Cần phải treo giò Thanh Hùng để làm gương, phạt thẻ đỏ còn quá nhẹ, thế này thì khác gì giết chết tài năng bóng đá Việt Nam”.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều thành viên của các fanpage bóng đá đã bày tỏ thái độ rất tức giận sau khi xem lại pha vào bóng của Thanh Hùng. Trên trang Facebook của Hội CĐV Hoàng Anh Gia Lai, nhiều người hâm mộ (chủ yếu là giới trẻ) đã dành đủ những lời trách móc về hành động của cầu thủ Thanh Hùng. Bạn trẻ với nick Cao Văn Thịnh: “Vào bóng thô bạo quá, ngồi trên khán đài mà còn nghe rõ tiếng gãy xương”. Bạn có nick Chester Tran bình luận: “Mong điều tốt đẹp nhất đến với Thái Học, thật là tiếc cho tương lai nước nhà, còn Thanh Hùng không biết anh ta đang đá bóng hay đi lấy chân người khác”.

Aaron Ramsey của Việt Nam

Không ít thành viên trên các diễn đàn bóng đá đã coi chấn thương của Thái Học (HAGL) giống với trường hợp của cầu thủ Aaron Ramsey (Arsenal) cách đây một năm rưỡi. Trên diễn đàn Hội CĐV Hoàng Anh Gia Lai, nickname ythientran viết: “Chấn thương của Thái Học thật sự là rất hiếm tại V.Leauge. Nó giống với trường hợp của cầu thủ Aaron Ramsey tại giải Ngoại hạng Anh. Tuy vị trí chấn thương có khác nhau nhưng xương ống chân đều bị vỡ vụn. Mức độ chấn thương là rất nghiêm trọng.

Hàng ngàn lượt truy cập trên trang Facebook của Hội CĐV HAGL. (Ảnh chụp màn hình)
Hàng ngàn lượt truy cập trên trang Facebook của Hội CĐV HAGL. (Ảnh chụp màn hình)

Nickname davidtuan1998 trên diễn đàn Hội CĐV Đà Nẵng chia sẻ: “Tình huống vào bóng thô bạo của Thanh Hùng không khác gì Shawcross đá gãy chân Ramsey tại giải Ngoại Hạng Anh”.

Trong khi đó, trên trang Facebook của Hội CĐV Hoàng Anh Gia Lai, bạn Trần Đức Anh không khỏi xót xa: “Thật đau lòng, tình huống giống hệt pha vào bóng của Shawcross với Ramsey. Xem lại mà thấy vừa đau lòng vừa sợ”. Nickname Nguyen Tuan: “Thật khó giúp anh có thể trở lại sân cỏ với một chấn thương nặng như thế này. Cầu mong anh sẽ sớm bình phục để có thể thi đấu giống như Ramsey của CLB Arsenal vậy”.

Cùng nhau gửi lời động viên đến Thái Học

Ngay trong tối khi Thái Học tiến hành phẫu thuật tại bệnh viện 211, trên diễn đàn Hội CĐV Hoàng Anh Gia Lai đã ngay lập tức xuất hiện bài viết “Cùng nhau gửi lời động viên đến Thái Học”. Tính đến lúc này, bài viết đã được hàng chục lượt bình luận với những lời động viên, an ủi đầy tình cảm. Tất cả đều hy vọng Thái Học sẽ sớm bình phục chấn thương và trở lại sân cỏ. Không chỉ vậy, trên trang Facebook của Hội CĐV Hoàng Anh Gia Lai, admin của trang này còn lập một bài viết để các thành viên ghi lại những lời động viên, chia sẻ rồi chuyển đến cá nhân Thái Học.

Cái chân gãy của Thái Học.
Cái chân gãy của Thái Học sau khi được phẫu thuật.

Chấn thương của cầu thủ Thái Học thực sự là một chấn thương nặng, nhiều người hâm mộ đã nhận xét rằng chưa từng chuyện này xảy ra tại V.League. Nó chỉ được biết đến trên thế giới như trường hợp của các danh thủ Eduardo, Cisse hay Ramsey. Nhưng giờ đây, nó đã xuất hiện tại V.League. Mức độ khốc liệt của giải đấu cao nhất Việt Nam giờ đây đã lên đên mức báo động. Người hâm mộ hy vọng rằng, BTC giải sẽ sớm có những biện pháp để ngăn chặn điều này, để những giọt nước mắt sẽ không còn rơi như trường hợp của Thái Học.

Xuân Thanh (tổng hợp)