Đi chơi đêm, cầu thủ Sông Lam Nghệ An bị chém trọng thương

19/11/2012 18:48 Đinh Hà (tổng hợp)
(GDVN) - Tiền vệ Hồng Việt của Sông Lam Nghệ An đã bị một nhóm thanh niên chém trọng thương khi đi chơi đêm cùng bạn bè tối thứ Bảy tuần trước.
Tối thứ Bảy (17/11) Hồng Việt có đi hát karaoke cùng một nhóm bạn ở Karaoke Hát cho nhau nghe trên đường Nguyễn Sỹ Sách, Thành phố Vinh. Ở trong quán karaoke, nhóm của Hồng Việt có xảy ra xô xát với một nhóm thanh niên khác. Hồng Việt đã can ngăn bạn mình lại nhưng hai bên tiếp tục có lời qua tiếng lại. Sau đó, tình hình lắng xuống và cả 2 nhóm ra về.

Tiền vệ Hồng Việt và con trai.

Tưởng như mọi chuyện đã kết thúc, nhưng trên đường về nhà riêng trên đường Minh Khai thì Hồng Việt bị một số thanh niên phục kích chém một nhát vào đùi, hai nhát vào tay và lưng. Ngay lập tức, Hồng Việt được một số người dân quanh đó phát hiện và đưa đến cấp cứu ở trạm y tế. Hiện Hồng Việt đã được chuyển ra điều trị ở bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Là một trong những tiền vệ tài hoa của bóng đá xứ Nghệ, Hồng Việt cùng với những Trọng Hoàng, Văn Bình... bắt đầu tạo tiếng vang từ giải U17 Quốc gia năm 2006 với chức vô địch ấn tượng. Ở giải lần này, Hồng Việt gây ấn tượng mạnh với danh hiệu ‘Vua phá lưới’ khi có được 7 bàn thắng. Sự nghiệp đang lên như diều gặp gió, năm 2008, Hồng Việt bất ngờ bị công an bắt vì tội tàng trữ heroin. Ngay sau đó, hợp đồng của Việt với SLNA bị cắt, anh được cho cai nghiện tại nhà và mất gần 1 năm sau người ta mới thấy Việt trở lại bóng đá. Năm 2009, Việt xin quay trở lại đội và hứa làm lại cuộc đời và đã được ban huấn luyện SLNA đã giang tay cứu Việt thêm một lần nữa. Ngờ đâu, chỉ được ít thời gian tập trung cùng đội, Việt lại ngựa quen đường cũ, lần này anh tiếp tục được trả về cho gia đình.

Huy Hoàng với nghi án 'phê thuốc' hồi tháng 9.

Đến đầu mùa giải 2011, Hồng Việt mới được HLV Hữu Thắng trao cơ hội khoác áo đội bóng quê hương một lần nữa bằng 1 bản hợp đồng có thời hạn 3 năm và Hồng Việt góp công lớn vào chức vô địch V-League 2011 của Sông Lam Nghệ An.

Trước đó, hồi đầu tháng 9, một công thần của bóng đá xứ Nghệ khác là Huy Hoàng cũng khiến người hâm mộ sững sờ với nghi án ‘phê thuốc’ và gây tai nạn ở Thành phố Thanh Hóa

Đinh Hà (tổng hợp)