Đổ 9 tỷ đền bù, ‘thiếu gia Sài Gòn’ chính thức có Tấn Trường

05/10/2011 21:49 Lê Đình
(GDVN) - Còn hợp đồng 3 năm với CS. Đồng Tháp nhưng Tấn Trường vẫn quyết định chia tay đội bóng quê hương để tìm bến đỗ mới: Sài Gòn XT.
Không lâu sau khi HLV Phạm Công Lộc chia tay đội bóng Đồng Tháp Mười về với N. Sài Gòn, tới lượt thủ thành Tấn Trường về đầu quân cho Sài Gòn Xuân Thành với bản hợp đồng 2 năm.
Tấn Trường sẽ về Sài Gòn Xuân Thành. Ảnh: Quang Minh

Tuy Tấn Trường đang cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT Nhật Bản nhưng việc thỏa thuận hợp đồng với Sài Gòn XT đã được trao đổi vài ngày trước. Người đại diện của CLB Sài Gòn XT cho biết: “Vài ngày trước khi cùng ĐTVN sang Nhật Bản thi đấu, Tấn Trường đã hoàn tất các thỏa thuận bồi thường với đội bóng cũ CS. Đồng Tháp. Tấn Trường sẽ khoác áo Sài Gòn XT vào mùa bóng mới, ngược lại chúng tôi sẽ chi trả 9 tỷ đồng để bồi thường hợp đồng 3 năm cho CS. Đồng Tháp”.

Mùa bóng 2010, thủ thành của tuyển Việt Nam đã tái ký hợp đồng 5 năm và nhận 5 tỷ ‘lót tay’ của đội chủ  sân Cao Lãnh. Với khoản lót tay không dưới 10 tỷ để chuyển tới Sài Gòn XT, ‘người nhện’ Tấn Trường đã lập kỷ lục chuyển nhượng mới đối với một thủ môn nội tại sân chơi V-League, qua mặt Quang Huy (V. Hải Phòng) và Hồng Sơn (Hà Nội T&T).

Sau khi có được Tấn Trường, Sài Gòn XT tiếp tục gia cố đội hình ‘khủng’ với những hảo thủ như Phức Tứ, Huỳnh Kesley, Duy Quang, Nsi, Minh Đức… ‘Thiếu gia’ Sài Thành hứa hẹn sẽ tạo nên bất ngờ tại sân chơi V-League 2012, sau khi đã có nhiều nguồn tin bầu Thụy sẽ ‘sang tên’ CLB mới nhập khẩu TP. HCM cho một đối tác khác, có thể là Petro Vietnam.
Lê Đình