Falko Goetz lên blog trút nỗi thất vọng khi bị VFF lật kèo

24/12/2011 16:38 Xuân Thanh
(GDVN) - Chiến lược gia người Đức tỏ ra khá buồn bã khi có nguy cơ phải chia tay ĐT Việt Nam, nơi có những CĐV cuồng nhiệt.

Dù đang trong kỳ nghỉ Giáng sinh tại quê nhà nhưng thông qua trang blog cá nhân, chiến lược gia người Đức đã bày tỏ những ý kiến của cá nhân mình về quyết định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam mà theo ông là hết sức khó hiểu.

Bài viết với tiêu đề “Kết thúc bất ngờ” được ông Falko Goetz đăng tải trên trang cá nhân mình vào hôm qua 23/12. Trong bài ông, Falko Goetz đã đề cập đến chuyện ‘lố bịch’ trong các làm việc của các quan chức liên đoàn bóng đá Việt Nam. Đồng thời tỏ ra vô cùng tiếc nuối nếu phải chia tay ĐT Việt Nam, nơi mà ông đã gắn bó trong 7 tháng qua và từng gặt hái những thành công.

Bài viết “Kết thúc bất ngờ” trên falkogoetz.de

Ông Falko Goetz chia sẻ rằng ông chưa nhận được bất kỳ một thông báo chính thức nào từ VFF về việc sẽ sa thải ông, ông mới chỉ nghe điều này trên giới truyền thông. HLV người Đức cũng đặt ra những thắc mắc về việc làm khó hiểu của VFF bởi trước khi trở về nước nghỉ Giáng sinh, ông vẫn được VFF hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để làm việc, không hề có một dấu hiệu nào báo trước chuyện chấm dứt hợp đồng.

Theo ông Falko Goetz, trong 7 tháng làm việc với bóng đá Việt Nam vừa qua, không phải không có những thành công. Bằng chứng là việc ĐTVN thăng tiến đến 35 bậc trên BXH FIFA 12/2011 (xếp thứ 99 thế giới và 13 châu Á). “Chính vì vậy nếu không còn được tiếp tục công việc đang trên đà thành công này nữa, tôi cảm thấy buồn và khó hiểu”, ông Falko Goetz chia sẻ trên blog cá nhân của mình.

Theo ông Falko Goetz thất bại tại SEA Games 26 vừa qua của U.23 Việt Nam là do chất lượng đội tuyển hiện tại là chưa cao. Ông cần có thêm thời gian để tiếp tục tìm hiểu, huấn luyện các cầu thủ, tạo nên một ĐT U.23 Việt Nam giàu sức chiến đấu hơn trong tương lai.

Khả năng HLV Falko Goetz tiếp tục dẫn dắt ĐTVN là rất thấp

Chia sẻ về quãng thời gian làm việc ở Việt Nam, ông Falko Goetz bày tỏ: “Công việc ở Việt Nam thực sự đã đem lại cho tôi những niềm vui lớn, nó rất thú vị và đầy thử thách. Vì vậy, thật tiếc nuối khi bây giờ mọi thứ có lẽ đã chấm dứt - đúng vào thời điểm mà tôi đang hy vọng sẽ đưa bóng đá Việt Nam gặt hái những thành công trong năm 2012”.

Ngày 04/01/2012, ông Falko Goetz sẽ trở lại Việt Nam để đàm phán với VFF. Tuy nhiên, cơ hội để HLV người Đức tiếp tục nắm quyền ở Việt Nam gần như là con số không bởi VFF vẫn đang rất cương quyết. Hiện tại có nhiều nguồn tin, VFF  đang liên hệ tìm người thay thế ông Falko Goetz. Trong đó, cả hai phương án là dùng HLV nội hoặc tiếp tục thuê HLV ngoại đã được đề cập tới. Còn theo báo chí Bulgaria, HLV Stoichkov sẽ thế chỗ Falko Goetz dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Xuân Thanh