Ghế HLV tuyển Việt Nam 'ế' nặng

08/05/2012 15:20 Đức Long
(GDVN) -Rất nhiều ưu ái cho thầy nội khi ngồi vào ghế ở ĐTQG, từ việc quyết định công việc ở đội tuyển đến chuyện lương thưởng. Tuy nhiên, HLV nội tỏa vẻ không mặn mà.
Cả 3 ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế nóng ở ĐTQG là Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Lê Huỳnh Đức (SHB. Đà Nẵng), Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) bất ngờ từ chối thay thế vị trí của ông Falko Goetz để lại khiếnVFF bị đẩy vào thế bí. Chậm nhất trung tuần tháng 5 Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải báo cáo kế hoạch của ĐTQG lên Tổng cục TDTT và nhiệm vụ đầu tiên của VFF chính là chiếc ghế trống ở ĐTQG.

Bầu chọn
Ai sẽ là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam?

Trong 3 HLV nội nói trên, HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&T) là người có khả năng được Hội đồng HLV ĐTQG và VFF đề bạt cao nhất bởi kinh nghiệm làm trợ lý lâu năm ở đội tuyển, cũng như các yếu tố về chuyên môn và được lòng các học trò nhất. Tuy nhiên, phía lãnh đạo đội bóng thủ đô một mực không chia sẻ ông thầy gốc Đà thành vì Hà Nội T&T đã lên kế hoạch dâu dài với HLV Thanh Hùng, hay trước mắt họ là mục tiêu vô địch V-League 2012 đang dần thành hiện thực.

SLNA không muốn mất HLV Hữu Thắng.

Hơn nữa, nếu để HLV Phan Thanh Hùng kiêm nhiệm cả ĐTQG lẫn CLB sẽ là rất khó vì chiến lược của VFF lựa chọn HLV ở đội tuyển là kế hoạch lâu dài, không riêng gì mục tiêu AFF Cup 2012. Vì vậy, HLV ĐTQG phải là người toàn tâm toàn ý với đội tuyển. Cũng với lý do tương tự, HLV Huỳnh Đức nhiều khả năng cũng không thể ngồi vào chiếc ghế nóng ở tuyển khi hợp đồng của vị tướng trẻ sông Hàn với SHB. Đà Nẵng vẫn còn.

Với tình hình hiện tại, chắc chắn phía lãnh đạo SLNA cũng sẽ không dễ dàng để HLV Hữu Thắng ra đi. Không cần biết ở V-League 2012 đội bóng xứ Nghệ có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch hay không nhưng ở thời điểm hiện tại, nếu SLNA ‘nhả’ Hữu Thắng thì rất có thể đội bóng xứ Nghệ sẽ ‘rã đám’. Rất nhiều trụ cột như Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Hoàng Thịnh, Ngọc Luận, Văn Bình, Viết Nam… sẽ kết thúc hợp đồng cuối mùa bóng 2012 và HLV Hữu Thắng được kỳ vọng sẽ giúp SLNA giữ được người.

Trong khi đó, TTK VFF Ngô Lê Bằng từng nói HLV Calisto cùng các thầy ngoại khác không nằm trong kế hoạch của VFF.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Đức Long