Hết thật rồi, Văn Quyến!

27/02/2012 15:10 Lê Giáp (TT24h)
Ở trận đấu chiều qua, khi Abass bị đau phải rời sân, Quyến là sự thay đổi bất đắc dĩ, nhưng rất nhiều người vẫn chờ đợi Văn Quyến ghi dấu ấn. Nhưng rồi “Thằng béo” vẫn trở thành nỗi thất vọng lớn.
Từ giáo án giảm cân đến chuyện tập ngày tập đêm để quyết tâm lấy lại hình ảnh, rất nhiều người tin tưởng rằng, Văn Quyến sẽ trở lại để góp phần cùng SLNA bảo vệ ngôi vương. Tuy nhiên, chứng kiến gần 50 phút của Quyến ở Lạch Tray chiều qua, kể cả những người yêu mến Quyến nhất cũng phải thở dài, “Thằng béo” không còn giống như chiếc xe lu nữa nhưng vẫn chậm chạm và lười nhác như một con rùa.

Ngay từ khi mùa giải chưa diễn ra, với giáo án Hữu Thắng đem về từ Đức, Quyến đã lao vào tập luyện để giảm cân với hy vọng lấy lại hình ảnh. Thực tế thì những trận đấu từ đầu mùa, BHL SLNA vẫn rất tin tưởng và trao cơ hội ra sân cho Quyến. Mỗi lần đá khoảng 5-10 phút và lần nào vào sân, Quyến cũng đều ghi dấu ấn. Sự khởi sắc của Quyến gây nhiều áp lực để Hữu Thắng tin dùng tiền đạo này nhiều hơn.
Quyến dường như bất lực khiến SLNA không thể tạo được bất cứ sức ép nào lên đối thủ
Rất cầu thị, BHL SLNA đã tăng tần suất sử dụng Văn Quyến và thời gian không còn là năm bảy phút nữa mà đã tăng lên rất nhiêu. Thế nhưng, phong độ của Quyến dường như lại tỉ lệ nghịch với niềm tin của tất cả mọi người. Ở trận đấu chiều qua, khi Abass bị đau phải rời sân, Quyến là sự thay đổi bất đắc dĩ, nhưng rất nhiều người vẫn chờ đợi, Văn Quyến ghi dấu ấn. Nhưng rồi cũng giống như trận gặp SHB.Đà Nẵng, “Thằng béo” vật vờ và trở thành nỗi thất vọng lớn.

Suốt 45 phút của hiệp 2, Quyến chủ yếu đi bộ. Khi bóng đến chân, tiền đạo của SLNA cũng rất khó kiểm soát và để đối phương hóa giải một cách quá dễ dàng. Nửa cuối hiệp 2, Bebbe rút về đá như 1 tiền vệ và với vai trò tiền đạo cắm duy nhất, Quyến dường như bất lực khiến SLNA không thể tạo được bất cứ sức ép nào lên đối thủ, gián tiếp giúp V.Hải Phòng tạo ra liên tiếp các đợt tấn công nguy hiểm và bàn san bằng tỉ số đã đến như một điều tất yếu.

Tồn tại mà hầu như không ai nhận ra bóng dáng nên sử dụng Quyến, SLNA chẳng khác gì chấp đối thủ 1 người và không hẹn mà gặp, 2 lần Hữu Thắng đưa Văn Quyến vào sân thay cho ngoại binh (trước là trận gặp SHB.Đà Nẵng), SLNA đều bị đối thủ gỡ hòa.

Quyến đã cố gắng nhưng thể lực vẫn là điểm yếu quá lớn, thêm vào đó, sau nhiều năm không được thi đấu thường xuyên, số 10 của SLNA dường như cũng đã đánh mất hết kỹ năng chơi bóng. Có lẽ, với thể lực và phong độ hiện tại, Quyến chỉ thích hợp với những “trận đấu 5 phút” mà thôi.
Lê Giáp (TT24h)