Hồng Sơn, Phương Nam … thắng các lão tướng Thái Lan 8-1

23/06/2011 23:15
(GDVN) - Đội các lão tướng Việt Nam đã đánh bại thế hệ đàn anh của Kiatisak, Natipong, Dusit… với tỷ số 8-1.

(GDVN) - Chiều qua (23/6), trên sân vận động Tây Hồ (Hà Nội) đã diễn ra trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ giao hữu bóng đá giữa các lão tướng Việt Nam và Thái Lan. Với sự nhỉnh hơn về mọi mặt, đội bóng Văn Miếu - Quốc Tử Giám (một trong ba đội đại diện cho Việt Nam) đã giành chiến thắng 8-1 trước lão tướng đến từ xứ Chùa Vàng.

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm quan, du lịch của các Lão tướng Thái Lan tại Lào và Việt Nam. Trong hai ngày 23 và 24/6/2011, báo Bóng đá 442 phối hợp với Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long tổ chức các trận bóng đá giao hữu quốc tế giữa các đội Lão tướng Việt Nam với đội Lão tướng Thái Lan.

Các lão tướng Hồng Sơn và Phương Nam đều ghi bàn.
Các lão tướng Hồng Sơn và Phương Nam đều ghi bàn.

Đây được coi là hoạt động giao lưu thể thao thắm đượm tình hữu nghị giữa 2 nước để hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2011). Sang Việt Nam lần này, đội Lão tướng Thái Lan bao gồm các cựu cầu thủ ngoài 40 tuổi, từng nổi danh trong làng bóng đá xứ Chùa Vàng, họ là thế hệ đàn anh của những Kiatisak, Natipong, Chukiat, Dusit…

Trong khi đó, các đội Lão tướng đại diện cho Việt Nam được chia làm 3 đội, thứ nhất là đội Văn Miếu - Quốc Tử Giám gồm những danh thủ như Nguyễn Hồng Sơn, Vũ Công Tuyền, Đặng Phương Nam, Phạm Như Thuần, Đặng Thanh Phương… Thứ hai là đội Lão tướng Công An Hà Nội gồm có Nguyễn Văn Hùng, Lã Xuân Thắng, Đinh Xuân Hải… Cuối cùng là Lão tướng Thể Công, với sự xuất hiện của những Quản Trọng Hùng, Nguyễn Cao Cường, Vũ Mạnh Hải…

Đội hình thi đấu của đội Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Đội hình thi đấu của đội Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ở trận đấu đầu tiên trong chuyến giao hữu tại Việt Nam, do gặp phải đối thủ rất mạnh là Lão tướng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đội Lão tướng Thái Lan đã phải chấp nhận phơi áo với tỷ số rất đậm 1-8. Các cầu thủ ghi bàn cho đại diện chủ nhà là Đặng Thanh Phương (2 bàn), Vũ Công Tuyền (2 bàn), Nguyễn Hồng Sơn, Nguyễn Văn Thành, Trần Anh Quang và Ngọc Quỳnh mỗi người 1 bàn. Người ghi bàn danh dự cho Lão tướng Thái Lan là số 8 Tosakul Khanit.

Các lão tướng Việt Nam thắng đậm 8-1.
Các lão tướng Việt Nam thắng đậm 8-1.

Hôm nay (24/6), đội Lão tướng Thái Lan sẽ tiếp tục thi đấu 2 trận nữa với Lão tướng Công an Hà Nội (Lúc 8h30) và Lão tướng Thể Công (15h30), trước khi kết kết thúc chuyến du đấu giao hữu tại Việt Nam. Trước đó, ngày (20/6) đội Lão tướng Thái Lan cũng có trận hòa (2-2) trên đất Lào với đội Lão tướng nước này.

Minh Quân