Không có 40 tỷ bồi thường, Samson miễn cưỡng khoác áo HN T&T

07/09/2011 11:18 Lê Đình
(GDVN) - Không được VFF cấp ITC vì đã ký hợp đồng với Hà Nội T&T, ‘kẻ hám tiền’ Samson phải khoác áo Hà Nội T&T.
Giấc mộng trời Âu của Samson Kayode đã tan thành mây khói, chân sút người Nigeria không thể thi đấu cho CLB Braga (Bồ Đào Nha) theo hợp đồng cho mượn từ Atletico Madrid (Tây Ban Nha). Nguyên nhân là bởi liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không trả ITC (giấy phép chuyển nhượng quốc tế) cho Samson trong khi thị trường chuyển nhượng châu Âu đã đóng cửa được một tuần.
Samson miễn cưỡng ở lại V.League. Ảnh: VSI

Samson và ‘cò’ Trần Tiến Đại đã nhiều lần thương thảo với Hà Nội T&T để được giải phóng hợp đồng nhưng đội bóng thủ đô nhất định chỉ trả tự do cho Samson nếu anh này bồi thường hơn 2 triệu USD, cộng thêm khoản chi phí lót tay 700.000 USD tiền đạo này đã nhận trước đó. Không gánh được khoản tiền hơn 40 tỷ đồng, Samson đành khoác áo đội bóng Á quân V.League.

Chấp nhận ở lại V.League khi mùa bóng 2012 khởi tranh, Samson Kayode sẽ không mất bất kỳ khoản tiền nào. Ngoài ra, anh còn nhận được khoảng 300.000 USD/3 năm cùng mức lương lên đến 20.000 USD/tháng.

Ngay khi còn thi đấu cho CS. Đồng Tháp, Samson đã bộc lộ tính ‘hám tiền’, tiền đạo da màu này đã vượt rào ký kết với nhiều đội bóng ở V.League khi còn hợp đồng hơn 1 năm với đội bóng Tây Nam Bộ. Đã thế, sau khi đã bỏ túi tiền lót tay ứng trước, Samson lại ‘nhảy tót’ sang Atletico Madrid. Với 300.000 USD đã chi cho Samson, ai dám chắc Hà Nội T&T sẽ giữ được chân sút trẻ này hết 3 năm khi mà phí chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam đang tăng nhanh chóng mặt sau mỗi mùa.
Lê Đình