Lên nắm tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nhận 70 triệu đồng/tháng

23/02/2012 16:05 Theo Lao Động
Theo LĐBĐ Việt Nam (VFF), mức thấp nhất giành cho một HLV nội dẫn dắt ĐTVN sắp tới là 70 triệu đồng.

Được hỏi về việc chọn HLV nội cho ĐTQG, Chủ tịch Hội đồng HLV QG Nguyễn Sĩ  Hiển hôm qua cho biết: Ngay sau khi thành viên hội đồng là HLV Mai Đức Chung trở về từ Giải bóng đá quốc tế U.19 Brunei (khoảng đầu tháng 3), hội đồng sẽ họp.

Ông Mai Đức Chung là ứng cử viên sáng giá ngồi vào ghế HLV đội tuyển quốc gia.

Phương án chọn HLV nội cho ĐTQG đã được xác định, vì vậy, hiện tại hội đồng HLV QG chỉ xem xét các ứng cử viên trong nước. Những cái tên HLV mà hội đồng HLV QG đang có gồm: Mai Đức Chung, Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Lê Thụy Hải, Đặng Trần Chỉnh, Lư Đình Tuấn...

Trong đó, HLV Mai Đức Chung được chính VFF đề cử. Một trong những yêu cầu mà VFF và hội đồng HLV QG đặt ra với HLV được tuyển chọn là phải có khả năng  đóng góp cho ĐTQG toàn bộ thời gian (nói cách khác là làm chuyên trách, không kiêm nhiệm CLB) ít nhất là 2 năm. Bù lại, vị HLV này sẽ được nhận mức lương cao nhất từ trước đến nay so với các HLV nội từng làm ở vị trí này.

Theo VFF, mức thấp nhất là từ 70 triệu đồng trở lên. Nếu so với mức lương chỉ 5,6 triệu đồng mà HLV Mai Đức Chung từng nhận được khi cùng ĐT U.22 QG giành Merdeka Cup trước đây thì con số này là một trời một vực, còn nếu so với mức lương “khủng” 100 triệu đồng mà HLV Lê Thụy Hải nhận được ở V.League thì nó cũng chẳng thấp hơn là mấy.  

Theo Lao Động