Lời giải thích của cầu thủ từ chối trả lời điện thoại HLV

13/10/2011 08:28 Theo Bóng Đá
Kết thúc chuyến tập huấn tại Trung tâm Hàm Rồng (Gia Lai), trung vệ Quốc Anh không cùng ĐT U23 Việt Nam ra Hà Nội.
Nhiều người khi ấy đã nghĩ rằng cầu thủ gốc Tiền Giang này xin rút lui khỏi đội tuyển.

Tuy nhiên, trợ lý HLV trưởng Phan Thanh Hùng cho biết: “Trước khi ra Hà Nội, Quốc Anh đã xin phép BHL cho về qua nhà 2 ngày để giải quyết việc riêng và được HLV Falko Goetz đồng ý. Tuy nhiên, đến ngày 11/10, Quốc Anh vẫn chưa có mặt , chúng tôi đã liên lạc nhưng vẫn chưa biết ngày nào Quốc Anh mới có thể trở lại đội tuyển”.
Trung vệ Trần Quốc Anh.

Trong những buổi tập vừa qua, HLV Falko Goetz liên tục thử nghiệm đội hình, nhất là những miếng ghép  hàng thủ. Với những Thanh Hào, Huỳnh Phú, Anh Quang, Văn Nam, Long Giang... cạnh tranh vị trí trung vệ tại ĐT U23 Việt Nam đang diễn ra quyết liệt. Quốc Anh là một trong số những cầu thủ có thể hình tốt, kinh nghiệm nhất. Nếu trung vệ này góp mặt ở các buổi tập, rõ ràng HLV Falko Goetz sẽ có thêm những tính toán để thử nghiệm.

“Tôi xin phép BHL U23 Việt Nam cho về gặp CLB chủ quản là TP.HCM để giải quyết chuyện thanh lý hợp đồng. Tháng 12/2010, tôi ký hợp đồng 3 năm với CLB TP.HCM. Mặc dù vậy, thời gian sau đó, tôi chưa được nhận đầy đủ phí hợp đồng. Mà theo hợp đồng thì nếu CLB không trả đủ khoản tiền này, tôi sẽ được quyền ra đi. Suốt mấy ngày qua, tôi tất bật đi giải quyết chuyện này, và thật may CLB TP.HCM đã thanh lý hợp đồng sớm, để tôi có thể tìm đội bóng mới”, Quốc Anh cho biết về lý do tạm thời vắng mặt tại U23 Việt Nam.

Bên cạnh lý do kể trên, trung vệ này cũng cho biết anh muốn về  TP.HCM để tìm thuốc chữa căn bệnh đau dạ dày đã “đeo bám” suốt một thời gian dài: “Dạo này đau dữ quá, ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt, tập luyện nên tôi muốn chữa được phần nào hay phần đó, từ đó sớm trở lại sân cỏ”.

HLV Falko Goetz đã được thông báo về chuyện của Quốc Anh và vẫn chờ đợi trung vệ này sớm trở lại. Tuy nhiên, Quốc Anh chưa chắc chắn được thời điểm anh sẽ trở lại cùng U23 Việt Nam: “Hiện tại em vẫn ở nhà chữa bệnh, chưa biết lúc nào khỏi để lên tập trung, chỉ mong bệnh sớm khỏi”.
Theo Bóng Đá