Lót tay 12 tỷ, Dũng ‘ngố’ rời Thanh Hóa

30/09/2011 08:12 Lê Đình
(GDVN) - Sau Đình Tùng, Công Huy giờ lại là Mạnh Dũng rời Thanh Hóa. Số tiền lót tay cho Dũng ‘ngố’ lên đến 12 tỷ.
Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải đã để lại rất nhiều sóng gió cho đội bóng xứ Thanh. Mặc dù người thay thế HLV Triệu Quang Hà đã xin nghỉ HLV tuyển U19 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Thanh Hóa ở mùa giải mới nhưng vẫn có rất nhiều trụ cột ở đội bóng ra đi. Đầu tiên là Công Huy, Tuấn Tùng, Đình Tùng và giờ đây là Mạnh Dũng.
Mạnh Dũng đã chính thức chia tay Thanh Hóa. Ảnh: VSI

Cho dù vẫn còn hợp đồng 2 năm với Thanh Hóa, nhưng cựu thủ thành Thể Công vẫn quyết định về đầu quân cho V. Ninh Bình ở mùa giải mới. Về với bầu Trường cùng bản hợp đồng 3 năm, Mạnh Dũng nhận được khoản lót tay 12 tỷ, sau khi đền bù 5 tỷ thì Mạnh Dũng vẫn bỏ túi 7 tỷ.

Sau khi chính thức chia tay Thanh Hóa, Mạnh Dũng chia sẻ: “Sự thay đổi của đội bóng xứ Thanh trong thời gian gần đây khiến tôi phải suy nghĩ lại. Việc chia tay Thanh Hóa tôi không hề mong muốn nhưng tôi buộc phải lựa trọn tương lai cho mình, V. Ninh Bình là đội bóng có tham vọng và nhiều cầu thủ chất lượng, tôi tin rằng đây là lựa chọn đúng đắn”.

Mất Mạnh Dũng, Thanh Hóa sẽ càng gặp khó dù đã đưa về một số gương mặt mới như trung vệ Bật Hiếu hay thủ thành Vĩnh Lợi. Từng đó là chưa đủ để bù đắp lại những gì mà Đình Tùng, Công Huy hay Mạnh Dũng đã làm được trong mùa giải vừa qua.
Sự ra đi của HLV Lê Thụy Hải đã kéo theo hàng loạt trụ cột rời Thanh Hóa. Ảnh: VSI

Trao đổi về tình hình nhân sự ở đội bóng xứ Thanh, Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ cho biết: “Thanh Hóa vẫn là đội bóng còn hạn chế về tài chính, chúng tôi buộc phải có hướng đi phù hợp. Hơn nữa, Thanh Hóa sẽ xây dựng đội bóng dựa trên tinh thần sức mạnh tập thể, không chỉ vì một ngôi sao hay cá nhân cầu thủ. Việc các cầu thủ ra đi để có môi trường tốt hơn để phát triển là điều đáng mừng”.

Theo lời HLV Triệu Quang Hà thì anh vẫn đang còn giải quyết công việc cùng U19 Việt Nam nên chưa thể có mặt ở Thanh Hóa. Dự kiến trong một vài ngày tới anh sẽ có buổi làm việc chính thức đầu tiên với CLB và các học trò ở đội bóng xứ Thanh.
Lê Đình