"Nếu chỉ say rượu không thể có biểu hiện lạ như Huy Hoàng"

09/09/2012 06:48 Nguyễn Mạnh Tuân (Từ Liêm, HN)
(GDVN) - "Tôi là người thích lối chơi mạnh mẽ, quyết liệt, hết mình của Huy Hoàng, mong là nghi vấn anh “phê thuốc” ko phải sự thật. Nếu không thì thật tiếc cho Huy Hoàng, cầu thủ tôi yêu thích và tiếc cho màu áo của đội tuyển Việt Nam đã bị làm tổn thương".

Lời tòa soạn: Sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đưa tin thủ quân của SLNA là Huy Hoàng bị nghi “phê thuốc” trong ô tô tại TP Thanh Hóa, có rất nhiều ý kiến bình luận và cả những bức thư gửi về tòa soạn. Qua đó, người hâm mộ thể hiện sự quan tâm tới những vấn đề liên quan tới vụ "lùm xùm" đầy tai tiếng này. Tòa soạn xin đăng tải bức thư của một độc giả gửi về .

Mấy ngày hôm nay, tràn ngập trên các mặt báo, đến những mạng xã hội là hình ảnh vô cùng phản cảm của cựu trung vệ đội tuyển quốc gia Huy Hoàng khi anh dính vào nghi án phê thuốc “kích thích” gây tai nạn giao thông và bỏ chạy. 

Cùng chung tâm trạng với rất nhiều cổ động viên xứ Nghệ nói riêng và người yêu bóng đá nước nhà tôi thực sự cảm thấy bàng hoàng. Bởi Huy Hoàng từng là thần tượng của tôi trong màu áo đội tuyển quốc gia và Sông Lam Nghệ An.  

Quả thật, ban đầu tôi có chút nghi ngờ rằng giới truyền thông đã cố tình tâng bốc hành vi của Hoàng trong clip để “câu view”, nhưng khi xem đi xem lại nhiều lần, đối chiếu với những lần chứng kiến những người thân “không còn là chính mình” trong men rượu thì những suy nghĩ đó đã buộc phải thay đổi. Dù yêu mến Huy Hoàng đến đâu, tôi cũng không thể dứt ra khỏi đầu ý nghĩ: Hoàng say rượu một cách không bình thường! 

Tôi là người sống trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với những người say rượu. Bố và anh trai tôi thường xuyên say rượu. Lúc say ít, say nhiều nhưng không ai có biểu hiện lạ như Huy Hoàng trong đoạn clip mà tôi được xem. 

Bố tôi, anh trai tôi say rượu đi không vững nhưng đôi mắt vẫn giữ được đôi chút tỉnh táo. Họ thường nói lảm nhảm một hồi rồi ngủ lúc nào không biết. Còn Hoàng, dưới góc quay mà camera ghi lại, theo tôi, anh có những biểu hiện rất lạ lùng. Vẫn biết khi say mỗi người một cách biểu hiện, nhưng theo tôi đó không phải là biểu hiện của người say rượu thông thường.  Ngoài ra, tôi được biết Huy Hoàng đã cố thủ trong xe cả tiếng đồng hồ , múa hát liên hồi.

Trung vệ Huy Hoàng - ảnh chụp từ clip.

Đôi mắt cựu tuyển thủ quốc gia, trung vệ Sông Lam Nghệ An lờ đờ, đầu lắc lư, tay múa may theo tiếng nhạc trong xe. 

Trong trạng thái ấy, Hoàng thậm chí còn không thèm quan tâm gì đến những gì diễn ra xung quanh, mặc cho các chiến sĩ cảnh sát giao thông làm việc và người dân hiếu kì vây quanh chiếc xe khá đông.  

Tôi đặc biệt chú ý đến ánh mắt và hành động rất lạ của Hoàng. Bởi những người bạn của chính tôi cũng đã từng có những biểu hiện này, trong một lần tôi vô tình bắt gặp họ trong tình trạng sửu dụng rượu mạnh và ma túy “đá”. Hẳn phải có một cái gì đó đã tác động đến hệ thần kinh khiến Hoàng có những biểu hiện như vậy!

Dẫu vậy, cũng thật khó để kết luận Huy Hoàng có sử dụng chất kích thích hay không khi chỉ dựa vào những hình ảnh được ghi lại trong clip. Và đó cũng chỉ là những suy đoán mang tính cá nhân. Các cơ quan chức năng sẽ phải vào cuộc và xác định có đúng Huy Hoàng dùng thuốc lắc hay ma túy hay không.

Tuy nhiên, tôi là người thích lối chơi mạnh mẽ, quyết liệt, hết mình của Huy Hoàng, mong là nghi vấn anh “phê thuốc” ko phải sự thật. Nếu không thì thật tiếc cho Huy Hoàng, cầu thủ tôi yêu thích và tiếc cho màu áo của đội tuyển Việt Nam đã bị làm tổn thương".

Nguyễn Mạnh Tuân (Từ Liêm, HN)