Ngày mai, bầu Kiên và AVG họp bàn dứt điểm vụ BQTH vì mục tiêu 500 tỷ

22/04/2012 14:14 Gia Minh (SGGP)
Theo kế hoạch, 13 giờ ngày mai (23-4) có thể là bước ngoặt lịch sử đối với bóng đá Việt Nam. Bởi cuộc họp giữa VFF, VPF và AVG sẽ đi đến phán quyết liên quan đến vấn đề tranh cãi nhất, đặc biệt là có thể kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trả lời báo chí sau khi VPF tuyên bố đã đạt được thỏa thuận về việc nhận lại quyền khai thác thương quyền bóng đá Việt Nam từ AVG, Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ cho biết, AVG và VPF mới chỉ đàm phán về mặt cơ bản. Lợi ích của bóng đá Việt Nam được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, AVG có chuyển giao bản quyền cho VPF hay không, phía VPF phải nêu rõ được những phương án đem lại lợi ích tối đa cho bóng đá Việt Nam.


Bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng tin VPF sẽ kiếm về cho bóng đá Việt Nam hơn 300 - 500 tỷ đồng trong nhiệm kỳ của mình. Ảnh: Quang Minh

Phía AVG khẳng định, AVG vẫn đang lỗ khi đầu tư cho bóng đá Việt Nam. Nhưng một khi có đối tác làm tốt hơn AVG, có lợi cho bóng đá Việt Nam thì AVG sẵn sàng biến thành kẻ ngoài cuộc. AVG cũng không tính đến những thiệt hại có thể xảy ra khi AVG buông miếng bánh này. Ông Phạm Nhật Vũ nhấn mạnh: “AVG đồng ý, nếu VPF làm tốt hơn cho bóng đá Việt Nam thì chẳng có gì phải cố giữ”.
AVG đã thay đổi, mở rộng thiện chí đối với VPF, một khi VPF chứng minh được khả năng làm lợi cho bóng đá Việt Nam. Nhưng vấn đề không đơn thuần chỉ có AVG phán quyết mà còn phụ thuộc thêm cả VFF. Hôm qua, VFF vẫn giữ thái độ im lặng sau những tuyên bố của VPF. Các đại diện của VFF có mặt trong cuộc họp mà VPF tuyên bố giành lại được quyền khai thác bản quyền truyền hình từ AVG đều không đưa ra bình luận. Trong khi đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng từ chối đưa ra bình luận và tất cả đều phải phụ thuộc vào cuộc họp vào ngày mai.

Tất nhiên, với việc AVG đã mở tấm lòng, còn VPF tuyên bố ủng hộ tối đa cho bóng đá Việt Nam thì VFF không có nhiều lý do để phản đối. Như tuyên bố của VPF, mục tiêu trước mắt là khi khai thác được bản quyền truyền hình, VPF muốn dồn tiền cho đội tuyển Việt Nam được sống khỏe bằng nguồn kinh phí được xã hội hóa, thay vì phải phụ thuộc bằng ngân sách như hiện nay. Đấy là những lý lẽ mà VFF có lẽ không thể không gật đầu.

Thế nhưng, một khi VPF có thể chuyển bại thành thắng giống như tuyên bố của họ từ vấn đề bản quyền truyền hình, mọi điều vẫn có thể xảy ra. Mối quan hệ giữa VFF và VPF dường như đã được ấm lên, sau khi VPF tỏ ra nhã nhặn hơn đối với VFF. Dẫu sao, từ hằn học, không thể ngồi lại nói chuyện đến việc bắt tay giảng hòa, còn có những vấn đề tế nhị mà sự im lặng lúc này của VFF là câu trả lời.

Mọi người nóng lòng chờ giờ G!

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Gia Minh (SGGP)