Nội bộ VFF bất đồng về ‘ghế’ của ông Dương Nghiệp Khôi

09/09/2011 21:53 Việt Anh
(GDVN) - PCT VFF Lê Hùng Dũng hơn một lần khẳng định Trưởng BTC V-League Dương Nghiệp Khôi sẽ mất ghế. Nhưng người đồng cấp với ông Dũng lại nói “không”.
Chiều nay, VFF đã tổ chức buổi họp báo về kết quả buổi họp Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Và thông tin được quan tâm nhất là các thay đổi về nhân sự của VFF sau cuộc họp kín vào buổi sáng. Tuy nhiên, những gì nhận được từ những quan chức VFF lại khiến các phóng viên không khỏi thất vọng.

Cuộc họp định kỳ Ban chấp hành VFF vốn dĩ rất nhàm chán bỗng chốc gây sức hút lớn với ‘cú sốc’ mà ‘bầu Kiên’ tạo ra vào ngày hôm qua, trong phiên họp tổng kết mùa giải 2011. Tại buổi họp chiều 8/9, Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF Lê Hùng Dũng, đồng thời là đại diện cho nhà tài trợ Eximbank, đã tuyên bố: “BCH ngày mai sẽ họp để đánh giá, nếu ai không đáp ứng được yêu cầu thì thải luôn. Anh Khôi (Trưởng BTC V-League Dương Nghiệp Khôi - PV) không làm nữa, nếu cần thiết, anh Tuấn (TTK VFF Trần Quốc Tuấn - PV) không làm nữa”.
Hai PCT Lê Hùng Dũng (lề trái) và Nguyễn Lân Trung (lề phải) đưa ra những thông tin trái chiều về tương lai của ông Dương Nghiệp Khôi. Ảnh: VSI

Trao đổi với phóng viên sau cuộc họp sáng nay, ông Lê Hùng Dũng lại khẳng định: Ông Khôi sẽ không làm Trưởng BTC giải V-League nữa. Thêm vào đó, ông Dũng còn khẳng định Hội đồng trọng tài Quốc gia sẽ chuyển thành Ban trọng tài VFF và ông Nguyễn Văn Mùi cũng sẽ được cho thôi chức.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên trong cuộc họp báo chiều nay, Phó chủ tịch VFF, Nguyễn Lân Trung lại đưa ra ý kiến hoàn toàn trái ngược. “Đó có lẽ chỉ là ý kiến riêng của PCT Lê Hùng Dũng. Cuộc họp hôm nay chỉ bàn tới cách để làm giải đấu trở nên tốt hơn chứ không hề bàn tới các vấn đề nhân sự”. Vị PCT phụ trách truyền thông bổ sung thêm: “Mùa giải tới chắc chắn sẽ có thay đổi, nhưng thay đổi như thế nào thì lúc này chưa thể nói được, cần phải xem xét kỹ”.

Sau cuộc họp, PCT Trung còn tái khẳng định: “Anh Dũng phát biểu với quan điểm riêng của mình, không phải với tư cách của Phó chủ tịch VFF”.
Ông Dương Nghiệp Khôi bị nhiều chỉ trích sau mùa giải 2011. Ảnh: Quang Minh

Như vậy, có thể khẳng định rằng nội bộ VFF cũng có bất đồng về vị trí Trưởng BTC giải V-League. Nhưng nếu chiếu theo những phát ngôn của ông Khôi trong buổi họp báo chiều nay thì rõ ràng chiếc ghế của ông đã lung lay lắm rồi. Chẳng hạn, khi phóng viên đặt câu hỏi, “làm thế nào để kéo khán giả đến sân nhiều hơn ở mùa giải 2012”, câu trả lời là: “Tôi cần phải nói, công việc của tôi là giải mùa này, nhưng tất nhiên tôi sẽ trả lời cặn kẽ cho ai làm giải mùa sau”.

"Mùa giải năm nay, tôi cùng các thành viên điều hành đã nỗ lực hết mình, đưa giải về đích an toàn. Chúng tôi đã nỗ lực để làm cho giải đấu có chuyển biến tích cực, tiến bộ. Nhưng mùa tới, có thể VFF sẽ chọn người khác làm tốt hơn để thay thế. Khi ấy tôi sẵn sàng chuyển sang làm công việc khác”, ông Khôi nói.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng trọng tài Quốc gia Nguyễn Văn Mùi cũng khó giữ được ghế sau một mùa giải được xem là tồi tệ nhất về công tác của những người cầm còi. Việc ông Mùi có con rể và con trai làm trọng tài V-League, một người đoạt còi vàng, một người giành còi đồng cũng là điều rất khó chấp nhận. Để tránh sự bức xúc từ dư luận đang ngày một tăng cao, khả năng VFF ‘trảm’ hai thành viên trong hệ thống của mình cũng là điều hết sức bình thường.
Việt Anh