Ông Hỷ, ông Tuấn bỏ đi đâu sau SEA Games 26?

23/12/2011 11:50 Hoài Trinh
(GDVN) - Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho rằng cá nhân ông và tập thể VFF không hề né tránh dư luận sau thất bại của đội tuyển U23 Việt Nam.
Theo lời ông Nguyễn Trọng Hỷ thì ngay sau khi đội U23 Việt Nam trở về từ Indonesia (ngày 22/11) thì một ngày sau, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn lên máy bay đi dự hội nghị tổng kết của AFC ở Malaysia. Do cuộc họp này đã nằm trong kế hoạch và được chuẩn bị từ trước 1 tháng nên không có chuyện ông Tuấn ‘trốn’ dư luận.
Sau SEA Games, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn (trái) sang Malaysia… Ảnh: Hoàng Lâm

Tuy nhiên, các phóng viên đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, ông Tuấn đến Kuala Lumpur dự tổng kết năm của AFC và trao giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2011, một nghi thức hoàn toàn vô nghĩa bởi quy định cầu thủ nào muốn giành QBV buộc phải có mặt ở AFC House vào ngày trao giải. Bởi thế nên cầu thủ vô danh Server Djeparov người Uzbekistan đã được trao QBV châu Á lần thứ hai, sánh ngang với huyền thoại Hidetoshi Nakata, còn Park Ji-Sung, Keisuke Honda… thì chẳng mấy chú ý đến giải thưởng này.

Đành rằng ông Tuấn đã lên kế hoạch đi Malaysia từ trước nhưng chẳng lẽ việc có mặt ở Việt Nam để lý giải cho thất bại lại không quan trọng hơn là chuyến đi vô bổ đến Malaysia, nơi mà người ta cũng chẳng cần biết đến ông. Nếu U23 Việt Nam vô địch, ông Tuấn có hủy chuyến đi Kuala Lumpur hay không?
Còn Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sang Nhật. Ảnh: Hoàng Lâm

Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn bỏ sang Malaysia cùng lúc với chuyến công tác Nhật Bản của chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ. Trong cuộc họp báo ở trụ sở VFF vào chiều qua, ông Hỷ đã giải thích về chuyến công cán ở thời điểm ‘nhạy cảm’ của mình. “ Tôi sang Nhật Bản họp với tập đoàn Dentsu và chuyến đi đã được chuẩn bị trước 6 tháng. Công ty Dentsu Alpha có thay đổi nhân sự, ông Yamaguchi hết nhiệm kỳ và người khác lên thay. Ông Chủ tịch tập đoàn Dentsu muốn tôi sang Nhật để họp bàn xem có tiếp tục hợp đồng hay không. Kết quả là đôi bên vẫn tiếp tục ký đến năm 2013, trị giá 1.650.000 USD/năm,” chủ tịch VFF cho biết.

Tôi đã nhiều lần từ chối lời mời mà không được, Tập đoàn Dentsu rất thiết tha mời. Nhưng ở bên đó, không ngày nào tôi không điện cho các anh ở nhà 3-4 cuộc, trong đó có anh Viễn (Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn - PV ). Tôi chỉ đạo phải làm ngay tổng kết SEA Games để báo cáo với dư luận,” chủ tịch Hỷ tiết lộ.
Hoài Trinh