Ông Nguyễn Bá Thanh được đề cử chức Chủ tịch VFF

28/03/2013 18:46 Lan Chi
(GDVN) - Ông Nguyễn Bá Thanh bất ngờ được một số đơn vị đề cử vào chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ VII.

Chiều 28/3, tại trụ sở VFF đã diễn ra Hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 11. Hội nghị lần này, BCH VFF đã bàn thảo nhiều vấn đề quan trọng để chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VII diễn ra sau 2 tháng nữa. Một trong những vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm là quá trình chuẩn bị nhân sự cho Đại hội khóa VII.

Ông Nguyễn Bá Thanh được đề cử vào chức Chủ tịch VFF. Ảnh: Đoàn Cường

Tại Hội nghị chiều nay, Chủ tịch đương nhiệm VFF và cũng là Trưởng tiểu ban nhân sự Nguyễn Trọng Hỷ đã đọc công khai những ứng viên được các đơn vị đề cử vào chức Chủ tịch VFF và Tổng thư ký VFF.

Trong bản danh sách mà ông Nguyễn Trọng Hỷ công khai, đáng chú ý có sự góp mặt của những cái tên như 2 đương kim Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phạm Văn Tuấn, Trung tướng Hoàng Anh Xuân - Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel.


Đặc biệt, có một số đơn vị đã đề cử ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng ngồi vào chiếc ghế quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam đang trong thời kỳ khủng hoảng nghiêm trọng nên việc xuất hiện một ứng viên có tầm ảnh hưởng lớn với xã hội như ông Nguyễn Bá Thanh được dư luận hết sức ủng hộ.


Trong những năm qua, ông Nguyễn Bá Thanh đã thể hiện dấu ấn đậm nét trong sự phát triển của bóng đá Đà Nẵng nói riêng và thể thao Đà Nẵng nói chung. Nhờ tình yêu bóng đá cũng như sự quan tâm của vị lãnh đạo cao nhất thành phố mà đội bóng sông Hàn đã trở thành một thế lực của bóng đá Việt Nam. Nói như ông Lê Nguyên Hồng - nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng thì bóng đá Đà Nẵng nói chung và bóng đá trẻ nói riêng có được như ngày hôm nay là nhờ vào tầm nhìn của Bí thư Nguyễn Bá Thanh. Mặc dù vậy theo thông tin Giáo dục Việt Nam có được, ông Nguyễn Bá Thanh đã xin rút lui, không ứng cử chủ tịch VFF.

Được biết, trong bản danh sách mà Tiểu ban nhân sự VFF tổng hợp đã có đến 40 ứng viên được các đơn vị đề cử vào chức Chủ tịch VFF. Thời gian từ nay cho đến Đại hội khóa VII, BCH VFF sẽ thông qua bản danh sách này để đánh giá và sàng lọc ra khoảng 10 ứng viên sáng giá nhất.

Lan Chi