Ông Nguyễn Trọng Hỷ trách bầu Kiên nóng vội

30/12/2011 07:41 Tuệ Minh (tổng hợp, NTNN)
"Anh Kiên làm thế là không đúng với quy trình... VFF chưa ký hợp đồng bàn giao cho VPF. VPF chưa thể biết rõ mình được sở hữu những gì...", Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lên tiếng.
Xung quanh những tranh cãi chưa có hồi kết về bản quyền truyền hình các giải bóng đá quốc gia giữa VPF và AVG, những người trong cuộc đã góp tiếng nói.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ - Chủ tịch VFF:
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

“Việc anh Kiên làm thế là không đúng với quy trình. Thủ tục phải thực hiện từng bước chứ không thể nóng vội. VFF mới thông qua nghị quyết bàn giao hợp đồng đã ký với AVG chứ chưa ký hợp đồng bàn giao cho VPF. VPF chưa thể biết rõ mình được sở hữu những gì. Phải khi chuyển giao xong, VPF mới có thể dựa vào những gì VFF chuyển giao sang để khai thác. Anh Kiên và VPF phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về những gì họ đang làm, không liên quan gì đến VFF”.

Ông Nguyễn Đức Kiên - Phó chủ tịch HĐQT VPF:

“Tôi chịu trách nhiệm đối với việc mình làm. Mọi việc VPF thực hiện đều trên cơ sở pháp lý cụ thể và đúng luật (căn cứ điều 53 Luật Thể thao năm 2006 - PV). Từ thời điểm tới đây, việc cho đài nào vào sân quay là do VPF và BTC quyết định chứ không thể để các đài tranh nhau được”.

Ông Vũ Quang Huy - Phó Giám đốc VTC:

“Cả VPF và AVG đều khẳng định họ đang sở hữu bản quyền truyền hình và VTC đang đề nghị cả hai phải chứng minh được điều này bằng văn bản. Khi mọi việc sáng tỏ, chúng tôi mới có kế hoạch cụ thể. Chủ trương của VTC là phải có sóng sạch, được tự sản xuất. Việc có vi phạm bản quyền truyền hình hay không là chuyện giữa VFF, AVG, VPF, chứ không liên quan tới VTC. Cứ ai tạo điều kiện tốt nhất là VTC sẽ hợp tác”.

Điều 53 Luật Thể dục, Thể thao năm 2006: Quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp:

1. Việc bảo hộ quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp được thực hiện theo pháp luật về dân sự và pháp luật về sở hữu trí tuệ.

2. Liên đoàn thể thao quốc gia, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp và các tổ chức, cá nhân khác tổ chức giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp là chủ sở hữu giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp do mình tổ chức.

3. Chủ sở hữu giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp được chuyển nhượng quyền sở hữu đối với giải thể thao cho tổ chức, cá nhân theo hợp đồng do các bên thoả thuận.

4. Chính phủ quy định chi tiết về quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp.


Tuệ Minh (tổng hợp, NTNN)