Phung phí cơ hội, U.23 Việt Nam bị Uzbekistan cầm hòa

21/10/2011 21:38 Mạnh Hóa
(GDVN) - Có rất nhiều cơ hội, nhưng với sự vô duyên của các chân sút, U.23 Việt Nam đã bị cầm hòa một cách đáng tiếc.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, ngay lập cả U.23 Việt Nam và U.23 Uzbekistan đã có những pha tấn công nguy hiểm về phía khung thành của nhau.

Ngay phút thứ 5, Đình Tùng có cơ hội đối mặt với thủ môn sau đường chuyền rất thông minh của Thành Lương, nhưng tiền đạo người Thanh Hóa lại quá vội vàng và sút bóng vọt xà, quá đáng tiếc cho U.23 Việt Nam.

Tận dụng lợi thế chiều cao và thể lực, U.23 Uzbekistan thường xuyên có những đường chuyền dài vượt tuyến khá nguy hiểm, nhưng hàng thủ U.23 Việt Nam đã chơi rất tốt.
Đình Tùng vẫn chưa thể ghi bàn. Ảnh: Quang Minh

Phút 15, U.23 Việt Nam có pha đá phạt khá nguy hiểm, Trọng Hoàng thực hiện cú treo bóng vào trong nhưng không đồng đội nào tận dụng được. Ngay sau tình huống này, U.23 Uzbekistan cũng đáp trả bằng một pha phản công nhanh, rất may Tuấn Mạnh đã làm chủ được tình hình.

Những phút tiếp theo, cả hai đội liên tiếp có những pha ăn miếng trả miếng khá nguy hiểm. Phút 21, sau cú sút phạt của Thành Lương, bóng đến chân Văn Thắng, tiền đạo U.23 Việt Nam có một cú sút khá nguy hiểm, đáng tiếc bóng đi lệch khung thành trong gang tấc.

Phút 24, thủ môn Tuấn Mạnh có pha xử lý không tốt sau đường chuyển về của Ngọc Anh, thiếu một chút nữa U.23 Việt Nam đã phải trả giá, rất may các hậu vệ đã kịp áp sát và giải nguy. Phút 31, U.23 Việt Nam có pha phối hợp như trong trận đá tập, nhưng trong tình huống đối mặt, Thành Lương lại không thể ghi bàn.

Phút 34, U.23 Uzbekistan cũng đáp trả những đợt tấn công của U.23 Việt Nam, rất may Pavel lại đánh đầu chệch khung thành. Phút 37, lại là Trọng Hoàng có pha phát động tấn công rất tốt, nhưng một lần nữa Đình Tùng lại không thể tận dụng được.

Phút 44, sau cú sút phạt của Thành Lương, Văn Quyết đã có một cú đánh đầu trong tư thế quay lưng, nếu không có sự xuất sắc của thủ thành Sanjar, tỷ số đã được mở cho U.23 Việt Nam.

Dù đã có một thế trận lấn lướt hoàn toàn, nhưng không thể tận dụng những cơ hội có được, cả hai đội rời sân với tỷ số 0-0, khá đáng tiếc cho U.23 Việt Nam.

Ngay khi hiệp hai vừa bắt đầu, cầu thủ U.23 Uzbekistan có một pha sút xa rất nguy hiểm nhưng thủ môn Tuấn Mạnh đã xuất sắc cản phá. Đáp trả tình huống này, Trọng Hoàng có ngay một cú 'nã đại bác', rất tiếc bóng đi chệch khung thành.

Tấn công nhiều không ghi được bàn thắng, U.23 Việt Nam đã phải trả giá, từ một pha tấn công biên khá đơn giản ở phút 53, bóng được đưa vào trong, Pavel tận dụng cơ hội mở tỷ số cho Uzbekistan.

Văn Quyết ăn mừng bàn thắng. Ảnh: Quang Minh

Khi các cầu thủ U.23 Uzbekistan chưa hết vui mừng với bàn thắng mở tỷ số thì ở phút 55, U.23 Việt Nam có bàn thắng cân bằng tỷ số 1-1. Người ghi bàn là Văn Quyết, lại là một pha đánh đầu ở thế quay lưng của tiền vệ gốc Hà Tây. Phút 59, Văn Quyết có một cú volley không thể cản phá, nhưng đáng tiếc bóng lại dội xà ngang.

Ngọc Anh nhận thẻ đỏ rời sân. Ảnh: Quang Minh

Ở phút 63, U.23 Việt Nam nhận một mất mát rất lớn khi hậu vệ cánh trái Ngọc Anh nhận thẻ vàng thứ hai vì phạm lỗi khá nguy hiểm. Ngay lập tức HLV Falko Goetz phải thay đổi nhân sự khi Xuân Hiếu được đưa vào sân thay cho Đình Tùng. Mặc dù chơi thiếu người, nhưng U.23 Việt Nam vẫn giữ được thế trận lấn lướt, những tình huống tấn công vẫn xuất hiện liên tục, nhưng vào những thời điểm quyết định U.23 Việt Nam vẫn thiếu đi sự chính xác.

Để có một thế trận chắc chắn hơn, U.23 Việt Nam tiếp tục có những sự thay đổi người, Văn Quyết, Trọng Hoàng, Văn Thắng, Thành Lương lần lượt rời sân nhường chỗ cho Hoàng Thiên, Văn Bình, Mạnh Dũng và Anh Quang. Nếu Anh Quang có pha kết thúc chính xác hơn ở phút bù giờ thì sự thay đổi người sẽ phát huy tác dụng tối đa, rất tiếc anh lại bỏ lỡ cơ hội mười mươi.

Không có thêm bàn thắng nào được ghi, cả U.23 Việt Nam và U.23 Uzbekistan rời sân với một kết quả hòa. Một trấn đấu cởi mở và rất hấp dẫn, có một chú tiếc nuối cho U.23 Việt Nam.

Kết quả: 1 - 1

Ghi bàn: U.23 Uzbekistan: Pavel (53’) - U.23 Việt Nam: Văn Quyết (55’)

Đội hình thi đấu U.23 Việt Nam: Tuấn Mạnh, Long Giang, Huỳnh Phú, Văn Hoàn, Ngọc Anh, Hoàng Thịnh, Văn Quyết (Hoàng Thiên 80’), Trọng Hoàng (Văn Bình 80’), Thành Lương (Anh Quang 90’), Văn Thắng (Mạnh Dũng 88’), Đình Tùng (Xuân Hiếu 64’).

Mạnh Hóa