Quốc Vượng quyết kiện đòi Thanh Hóa 1,6 tỷ đồng

20/04/2012 12:20 Thế Kiên (NS)
Sau khi bị Quốc Vượng lên tiếng tố CLB đang còn nợ mình tới 1,6 tỷ đồng, bầu Đệ đã không giữ được bình tĩnh.
Chúng tôi chẳng phải vô cớ mà không cho cậu ấy đá chính thức. Kể từ khi tới Thanh Hóa, cả một quá trình dài chúng tôi đã tạo điều kiện hết sức để Quốc Vượng tập luyện, nhưng tất cả đã thấy trong những lần vào sân ở lượt đi, Quốc Vượng đâu có thể hiện được điều gì. Bóng đá là một môi trường cạnh tranh cao và khi anh không đáp ứng được yêu cầu, chuyện bị loại cũng là đương nhiên. Đó là chưa kể đằng này Vượng không có ý chí vươn lên, thậm chí hồi đầu năm khi về quê không hiểu do đánh nhau hay ngã xe mà bị chấn thương ở tay. Dù thế nào thì cũng hết sức thiếu chuyên nghiệp. Chúng tôi không sử dụng Quốc Vượng, không oan chút nào cho cậu ấy, chứ không phải đặt điều vu khống”, bầu Đệ bức xúc.

Bầu Đệ không thể chấp nhận cách hành xử của Quốc Vượng. Ảnh: Mai Hương.

Thực tế, chuyện Quốc Vượng không thể hiện được mình trên sân, thái độ tập luyện như thế nào thì rất nhiều người cũng đã biết. Bản thân HLV Triệu Quang Hà, người được xem là đưa Quốc Vượng về Thanh Hóa cũng phải thừa nhận, Quốc Vượng tiến bộ rất chậm, thường chỉ đủ thể lực đá khoảng một hiệp của trận đấu nên không thể sử dụng bởi như thế sẽ gặp nhiều bất lợi, ảnh hưởng lớn đến chiến thuật.

Chuyện Quốc Vượng không đạt phong độ, không được ra sân là điều có lẽ cầu thủ này buộc phải học cách chấp nhận, nhưng mâu thuẫn bản chất giữa tiền vệ này với CLB chính là việc anh cho rằng lãnh đạo Thanh Hóa đã không chơi đẹp khi nợ mình tới 1,6 tỷ đồng.

Đó chỉ là ý kiến một chiều của Quốc Vượng, bầu Đệ thì lại nói khác: “ Chúng tôi ký hợp đồng 3 năm với Quốc Vượng với giá trị 2,3 tỷ đồng. Hiện chúng tôi đã đưa cho Vượng 700 triệu đồng nhưng đá tới đâu nhận tới đó chứ làm gì có chuyện CLB nợ Vượng 1,6 tỷ đồng”.

Một thành viên của đội bóng tiết lộ bản hợp đồng của Vượng không giống như các bản hợp đồng của các cầu thủ khác bởi CLB phải thử thách Quốc Vượng trong năm đầu, tức là đá tốt mới được nhận nốt số tiền còn lại. Đây cũng chính là cách một số CLB khác thường áp dụng như một phương án “đề phòng”.

Và sự cẩn trọng của Thanh Hóa không thừa khi chỉ sau nửa mùa giải, đội bóng này đã kết luận Vượng không đủ yêu cầu chuyên môn.

Dù sớm dứt tình với Quốc Vượng, bầu Đệ vẫn lấy làm tiếc bởi Quốc Vượng là người không biết suy nghĩ. “ Chúng tôi đã cưu mang khi cầu thủ này bị bầu Thụy bỏ rơi. Đáng lẽ xác định thân phận của mình, Vượng phải nỗ lực thi đấu để đền đáp CLB chứ. Tôi buồn lắm...”, bầu Đệ tâm sự.

Diễn biến mới nhất cho thấy, Quốc Vượng quyết làm tới cùng khi nhờ luật sư giải quyết vụ việc của mình. Bầu Đệ của Thanh Hóa cho biết cũng sẵn sàng theo kiện.

Ai đang cầm đằng chuôi, người đó sẽ thắng. Chỉ có điều trong những vụ việc như thế này, đa số cầu thủ là người thiệt thòi bởi các CLB khi ký hợp đồng, đều có những điều khoản phụ ràng buộc.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Cuộc chiến bản quyền VPF - VFF - AVG
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Những cái nhất của Thể thao VN 2011
Cuộc chiến Luis Suarez - Patrice Evra
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Thảm họa sân cỏ kinh hoàng ở Ai Cập
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Falko Goetz, Trần Quốc Tuấn mất chức Fabio Capello từ chức HLV đội tuyển Anh
Trụ sở VFF biến thành sàn nhảy Cầu thủ Thái Học chấn thương kinh hoàng
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2011
Thế Kiên (NS)