SLNA xác nhận mất Trọng Hoàng

27/12/2012 11:27 Theo NS
Lãnh đạo CLB SLNA thừa nhận đội bóng khó giữ chân được tiền vệ quan trọng Nguyễn Trọng Hoàng.
Trọng Hoàng được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới ở SLNA.

Bản hợp đồng giữa SLNA và Trọng Hoàng sẽ kết thúc vào tháng 12 này. Những nỗ lực của lãnh đạo đội bóng trong việc giữ Trọng Hoàng ở lại gần như vô nghĩa, khi ngân sách eo hẹp của đội bóng không đủ để có thể đáp ức số tiền lót tay với Trọng Hoàng.

Trước đó, có thông tin Trọng Hoàng đã “hét giá” với mức 9 tỷ đồng sẽ ở lại. Tuy nhiên sau đó, tiền vệ này đã phủ nhận và khẳng định anh không bao giờ đòi hỏi tiền bạc với đội bóng quê hương.

Dù vậy, việc đàm phán giữa hai bên gặp bế tắc thời gian qua, cho thấy vấn đề chắc chắn nằm ở mức lót tay. Một cầu thủ tài năng, lại được gắn mác tuyển như Trọng Hoàng, nhiều đội bóng muốn có. Chính vì thế, khi mà SLNA không đưa ra được mức hợp lý, Trọng Hoàng hoàn toàn có thể tự quyết định chuyện đi ở của mình.

Hôm qua, phát biểu trên báo chí, Tổng giám đốc CLB Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng lắm rồi nhưng lực bất tòng tâm. Ngân sách của SLNA quá eo hẹp, khiến chúng tôi khó có thể giữ được Trọng Hoàng ở lại”.

Để Trọng Hoàng ra đi, là cả một sự đáng tiếc và lãng phí tài năng lớn với bóng đá xứ Nghệ. Trong nhiều năm qua, cũng chỉ vì nghèo mà SLNA để hàng loạt các ngôi sao rời quê hương. Mới nhất, đội bóng xứ Nghệ buộc phải thanh lý hợp đồng với tiền đạo Văn Quyến, đủ thấy SLNA đang tính toán từng đồng để có đủ kinh phí duy trì hoạt động trong mùa tới.

Bản thân Trọng Hoàng ra đi, cũng gây dư luận nhiều chiều. Người cho rằng, việc ra đi lúc này là không có tình. Ở thời điểm CLB gặp nhiều khó khăn, cầu thủ nên có sự chia sẻ. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng, cầu thủ cũng chỉ có vài năm thi đấu đỉnh cao, nên họ cần có thu nhập cao để sau này giải nghệ còn sống được.

Dẫu sao thì việc Trọng Hoàng ra đi là gần như sẽ xảy ra, vấn đề còn lại là hai bên cần thể hiện sự chuyên nghiệp để người ra đi không phải áy náy, còn người ở lại cũng hoàn toàn thông cảm. Biết đâu đến đội bóng mới, Trọng Hoàng sẽ có cơ hội phát triển hơn và như thế, SLNA cũng được thơm lây.
Theo NS