Sôi động giải bóng đá U17 Quốc gia

05/07/2012 14:20 Việt Anh
(GDVN) - 8 đội bóng trẻ sẽ cùng tranh tài tại Thừa Thiên Huế vào tháng 7 này, hứa hẹn làm nên thành công cho giải bóng đá U17 Quốc gia 2012.
Sáng nay tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố nhà tài trợ chính và giới thiệu Vòng chung kết giải bóng đá U17 Quốc gia Báo Bóng đá Cúp Thái Sơn Nam 2012. Vượt qua vòng đấu bảng, 6 đội bóng U17 Viettel, V. Ninh Bình, Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An, Đồng Tâm Long An, TĐCS. Đồng Tháp sẽ cùng với ĐKVĐ SHB. Đà Nẵng và chủ nhà Thừa Thiên Huế tranh tài tại SVĐ Tự Do, thành phố Huế từ ngày 11-20/7 tới.

Trưởng BTC giải Nguyễn Văn Phú và đại diện nhà tài trợ ký kết hợp đồng tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Văn Phú, TBT Báo Bóng đá, trưởng BTC giải bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của giải đấu: “Tại vòng loại, số bàn thắng trung bình lên đến 4,05 bàn/trận, cùng với đó là số thẻ vàng 4,26 thẻ/trận. Những con số đó dự báo một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao và quyết liệt”.

Cũng theo lời nhà báo Nguyễn Văn Phú, BTC sẽ đi theo mô hình của giải U21 Báo Thanh Niên và giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên. Sau giải đấu năm 2013, BTC sẽ chọn lựa một đội bóng dựa trên các cầu thủ tham dự giải thi đấu giao hữu với một đội U17 nước ngoài để kỷ niệm tròn 10 năm Báo Bóng đá tổ chức giải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Hải, GĐ Công ty Thái Sơn Nam cam kết sẽ gắn bó lâu dài với giải U17 Quốc gia và đồng hành cùng giải đấu trong tối thiểu 5 năm tới.

Một vấn đề được quan tâm là việc kiểm tra tuổi của cầu thủ tham dự giải để tránh gian lận. BTC cho biết ngay từ vòng bảng đã tiến hành kiểm tra hồ sơ gốc của các cầu thủ (được lưu khi cầu thủ còn ở lứa U13) và không phát hiện thấy gian lận.
Việt Anh