Sông Lam Nghệ An xác nhận đã làm việc với Công Vinh

14/09/2011 14:26 Hoài Thương
(GDVN) - Chủ tịch CLB SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh khẳng định: “Công Vinh có thể còn xuất sắc hơn cầu thủ ngoại”.
Thông tin Công Vinh có mặt tại trụ sở CLB Sông Lam Nghệ An đã được giới truyền thông đồn thổi rất nhanh. Chính ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch CLB SNA cũng xác nhận thông tin này khi trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Mặc dù vậy, ông Thanh vẫn úp mở chuyện thương thảo hợp đồng với đứa con của xứ Nghệ, dù SLNA cũng giống như tất cả các đại diện khác của V-League đều rất muốn có Công Vinh trong đội hình.

Bầu chọn
Theo bạn, Công Vinh nên?

“Công Vinh có thể còn xuất sắc hơn cả các cầu thủ ngoại. Sau sự cố đáng buồn trên sân Cao Lãnh hay những chấn thương dai dẳng, cậu ấy đã trở lại với những bàn thắng đẹp mắt cho Hà Nội T&T và ĐTQG”, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh nhận định. Sau khi đã thanh lý hợp đồng với các ngoại binh Nguyễn Hoàng Helio, Bryan Kavin, các nhà ĐKVĐ rất có thể sẽ tung tiền tấn để chiêu mộ Công Vinh, đúng như ý nguyện của ‘bầu’ Hương, người muốn xây dựng đội bóng dựa trên các cầu thủ bản địa.
Công Vinh vẫn chưa quyết định bến đỗ mới. Ảnh: Quang Minh

Bước vào mùa giải 2011 với tư thế ĐKVĐ, chắc chắn SLNA sẽ được các đối thủ ‘chăm sóc’ đặc biệt. Mặc dù vậy, đội bóng áo vàng vẫn sẽ là một đối thủ đáng gờm với những ngôi sao đang bước vào độ chín như Trọng Hoàng, Đình Đồng, Văn Hoàn, Hoàng Thịnh, Ngọc Anh…

Hiện tại, các cầu thủ SLNA vẫn đang được ‘xả trại’, khá nhiều cầu thủ đang thi đấu ở giải U21 Báo Thanh Niên, một số khác tập trung cùng đội U23 Việt Nam. Đang nghỉ ngơi nhưng HLV Hữu Thắng vẫn quan tâm tới vấn đề nhân sự của CLB. Ông cho biết: “Để duy trì được sự ổn định của đội bóng, chắc chắn SLNA sẽ phải bổ sung lực lượng, còn chuyện bổ sung ai thì chúng tôi chưa thể tiết lộ. Riêng chuyện Công Vinh có mặt ở trụ sở SLNA là chuyện hết sức bình thường, không có gì to tát”.

Có thể khẳng định rằng các thành viên của SLNA đều rất mong có được chữ ký của Vinh ‘còm’ nhưng khả năng thành công của họ vẫn bỏ ngỏ do hạn chế về tài chính. Các nhà tân vô địch sẽ phải chi hơn 10 tỷ đồng cho thương vụ ‘bom tấn’ này, trong khi các nhà tài trợ - ngân hàng Bắc Á của ‘bầu’ Hương - xưa nay lại chi tiêu khá tằn tiện.

Ngoài ra, SLNA còn phải để dành tiền để giữ chân các trụ cột ở mùa hè năm 2012, khi Trọng Hoàng, Đình Đồng, Ngọc Luận… hết hợp đồng.
Hoài Thương