Tân TTK Ngô Lê Bằng: “Mình tôi không thể đem lại thành công cho BĐVN"

29/02/2012 06:16 Xuân Thanh (ghi)
(GDVN) - Tân TTK LĐBĐ Việt Nam, ông Ngô Lê Bằng cho rằng một mình cá nhân ông sẽ không thể mang lại thành công cho BĐVN tại AFF Cup 2012 sắp tới.

Chiều nay LĐBĐ Việt Nam đã có cuộc họp báo để thông báo về thay đổi nhân sự trong bộ máy lãnh đạo. Cụ thể, VFF đã bổ nhiệm cựu HLV ĐTQG nữ Việt Nam, ông Ngô Lê Bằng vào vị trí Tổng thư ký mới của LĐBĐ Việt Nam.

Tại buổi họp báo, tân TTK mới của LĐBĐ Việt Nam, ông Ngô Lê Bằng đã dành thời gian trả lời các câu hỏi của giới báo chí.


Bầu chọn
Theo bạn, ông Ngô Lê Bằng làm Tổng thư ký VFF là lựa chọn?

PV: Thưa ông Ngô Lê Bằng, đâu là thử thách lớn nhất đối với ông khi tiếp quản vị trí Tổng thư ký của VFF trong thời điểm hiện nay?

TTK Ngô Lê Bằng: Khi được bổ nhiệm, tôi ý thức được rằng đây là vinh dự lớn nhất trong hoạt động TDTT nói chung và bóng đá nói riêng đối với cá nhân tôi. Tôi xin hứa với mọi người rằng sẽ làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để có thể tiếp tục được tin tưởng, hỗ trợ của tất cả các thành phần hoạt động liên quan đến bóng đá Việt Nam.

PV: Đây là lần đầu tiên ông đảm nhiệm cương vị quan trọng này, vậy theo ông đâu là phẩm chất quan trọng nhất mà một TTK VFF cần phải có?

TTK Ngô Lê Bằng: Câu hỏi này làm tôi liên tưởng đến những câu hỏi tương tự như HLV, bạn là ai? Theo tôi, một TTK là phải thực hiện nhiệm vụ của Ban TTK, là nhà ngoại giao đồng thời còn làm công tác chuyên môn và nhiều thứ khác nữa. Nói chung, TTK là người hội đủ mọi phẩm chất. Chắc chắn sẽ có những sức ép rất lớn và có lẽ tôi sẽ mất ngủ nhiều đêm nhưng chính sức ép cũng sẽ tạo động lực cho tôi làm việc.
Tân TKK LĐBĐ Việt Nam, ông Ngô Lê Bằng khá cẩn trọng trong các phát biểu trước báo chí

PV: Ông chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm TTK, vậy điều gì làm ông cảm thấy khó khăn nhất khi đảm nhận cương vị này?

TTK Ngô Lê Bằng: Điều hành một đội bóng không hề dễ dàng, nhiều ông bầu đã nói với tôi như thế. Trong hơn 40 năm hoạt động bóng đá của mình tôi đã trải qua nhiều công việc khác nhau như thủ quân đội Quân khu Thủ đô, làm công tác ngoại giao ở lãnh sự quán, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ QG. TTK là công việc mới nhất mà tôi làm và tôi thấy các công việc trên đều tuân thủ logic và tôi có một nguyên tắc làm việc chung, đó là tuân thủ mọi quy định của cơ quan. Hơn nữa, ở VFF, TTK cũng có cơ chế làm việc riêng mà mọi thành viên đều phải tuân thủ.

PV: Bộ máy lãnh đạo VFF được đặt ở Hà Nội, trong khi ông lại ở Sài Gòn, ông có sợ khó khăn trong di chuyển sẽ ảnh hưởng đến công việc không?

TTK Ngô Lê Bằng: Bố tôi dù đã mất rồi nhưng trước kia ông từng nói, gia đình tôi là một chốn, bốn nơi. Gia đình là chỗ dựa lớn nhất của tôi và tôi may mắn được vợ thông cảm cho công việc của mình. Tôi thường xuyên ở khách sạn nhiều hơn ở nhà nhưng vợ chồng tôi vẫn thông cảm được cho nhau.

PV: Khi nào ông sẽ chính thức bắt đầu công việc mới? Việc đầu tiên ông sẽ làm là gì?

TTK Ngô Lê Bằng: Tôi hiện đã bắt đầu công việc rồi. Tôi và anh Khôi (Phó TTK Dương Nghiệp Khôi) đã trao đổi với nhau, chúng tôi sẽ thông cảm và hỗ trợ tối đa cho nhau trong công việc.

PV: Với cương vị TTK, ông sẽ giải quyết mối quan hệ hiện nay giữa VFF và VPF như thế nào để giữ được vị thế của VFF?

TTK Ngô Lê Bằng: Với tư cách TTK LĐBĐ Việt Nam, tôi chỉ có thể tham vấn cho các cơ quan cấp trên, tư vấn cho lãnh đạo VFF, thực hiện nghị quyết BCH, sự chỉ đạo của lãnh đạo VFF một cách tốt nhất chứ không trực tiếp làm việc riêng với cơ quan nào cả.

PV: AFF Cup 2012 sắp tới sẽ là cột mốc quan trọng đối với ông, ông có sợ rằng nếu ĐT Việt Nam không giành được ngôi vô địch thì sẽ ảnh hưởng tới chức vụ TTK của ông không? Vì nhiệm kỳ của ông chỉ có 1 năm?

TTK Ngô Lê Bằng: Trong bóng đá rất kiêng đề cao một các nhân mang thành tích về cho đội bóng. Thành quả là của tập thể, của toàn dân. Tôi không tin một mình tôi có thể mang về một chiến thắng. Chúng ta phải nhìn lại thực lực, vào sự phát triển của bóng đá VN chúng ta. Tôi không phải là người quyết định chuyện ở lại. Tôi không nghĩ sự có mặt của tôi đủ làm Việt Nam vô địch AFF Cup. 

PV: Theo ông, điểm chung nhất giữa vị trí cầu thủ, HLV mà trước đây ông từng đảm nhiệm và nay là vị trí TTK VFF là gì?

TTK Ngô Lê Bằng: Điểm chung của các vị trí này theo tôi đó là làm cho BĐVN tốt hơn, tiến bộ hơn. Còn điểm khác biệt, tất nhiên nếu là HLV tôi phải quan tâm đến đội bóng của mình trước tiên. Trong khi đó, ở vị trí TTK thì tôi sẽ phải lãnh đạo Ban TTK cộng thêm các công việc hành chính nữa.

Xuân Thanh (ghi)